Mổ thoát vị bẹn có tái phát không?

Người bệnh vẫn hay lo lắng mổ thoát vị bẹn có tái phát không trong quá trình thăm khám và điều trị. Tái phát là tình trạng thoát vị bẹn xuất hiện trở lại, khiến người bệnh không chỉ gặp phải những triệu chứng khó chịu mà còn có thể tiến triển phức tạp hơn gây khó khăn và tốn kém cho lần điều trị tiếp theo. Thoát vị bẹn là bệnh thường gặp ở nam giới và phụ nữ cũng có nguy cơ mắc bệnh nhưng với tỷ lệ thấp hơn.

mổ thoát vị bẹn có tái phát không

Mổ thoát vị bẹn có tái phát không là nỗi lo lắng của nhiều người bệnh trước khi điều trị.

Vậy mổ thoát vị bẹn có tái phát không?

Với thắc mắc mổ thoát vị bẹn có tái phát không, theo các bác sĩ và chuyên gia y tế tỷ lệ tái phát sau điều trị của mổ thoát vị bẹn ở mức thấp. Mục tiêu của phẫu thuật là bịt kín chỗ thoát vị và củng cố vững chắc thành bụng để các tạng trong ổ bụng như mạc nối, ruột…không thể chui qua ống bẹn, nằm ở đúng vị trí của nó.

Để hạn chế tối đa nguy cơ tái phát, người bệnh cần điều trị tích cực theo đúng chỉ định của bác sĩ. Đặc biệt quá trình chăm sóc sau mổ cần phải cẩn thận, theo dõi thường xuyên, nếu phát hiện thấy có bất cứ biểu hiện bất thường nào, cần thông báo ngay cho bác sĩ.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn phẫu thuật với các bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm trong xử lý thoát vị bẹn cũng là một yếu tố quan trọng để có kết quả điều trị tốt, ngăn chặn tái phát sau này.

Chuẩn bị trước khi mổ thoát vị bẹn

Trong quá trình thăm khám trước phẫu thuật, bác sĩ sẽ hỏi về những loại thuốc mà hiện tại bệnh nhân đang sử dụng. Nếu cần thiết, bác sĩ có thể chỉ định tạm ngừng uống một số loại thuốc nhất định để tránh ảnh hưởng tới phẫu thuật, thường là thuốc gây cản trở đông máu như aspirin. Ngoài ra người bệnh cũng nên giữ cho tinh thần thoải mái, không nên quá lo âu, hồi hộp. Thu xếp công việc tại nhà và cơ quan. Chuẩn bị các đồ dùng cá nhân cần thiết trước khi nhập viện.

Chăm sóc sau mổ thoát vị bẹn

mổ thoát vị bẹn có tái phát không

Nên dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế vận động mạnh, tuân thủ tích cực mọi hướng dẫn của bác sĩ để phục hồi nhanh, ngăn chặn tái phát.

Người bệnh cần nghỉ ngơi ít nhất là vài ngày ở nhà. Nên tập đi bộ nhẹ nhàng sau mổ để tăng cường lưu thông, giảm nguy cơ đông máu, đẩy nhanh tốc độ chữa lành cơ thể. Duy trì một chế độ ăn uống giàu chất xơ, uống nhiều nước để ngăn chặn táo bón.

Tránh nâng vật nặng ít nhất trong vài ngày đầu tiên. Sau đó khi cơ thể đã bắt đầu phục hồi có thể từ từ nâng vác đồ vật với trọng lượng vừa phải. Khi nâng lưu ý, hãy sử dụng đầu gối và lưng chứ không phải là cơ bụng, tránh ảnh hưởng tới vết mổ.

Lựa chọn bác sĩ giỏi để mổ thoát vị bẹn an toàn, hiệu quả

Với Đặt lịch bác sĩ, người bệnh có nhu cầu mổ thoát vị bẹn được tạo mọi điều kiện để có thể tư vấn và phẫu thuật với đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm, đến từ các bệnh viện Trung ương. Bệnh nhân cũng được hỗ trợ chăm sóc sau mổ chu đáo tại bệnh viện tiện nghi, để có thể phục hồi nhanh hơn.

Tham khảo thêm:

>> Mổ thoát vị bẹn bằng phương pháp nội soi

>> Mổ thoát vị bẹn có đau không

Save

Save

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ