Mổ trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất?

Mổ trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất là thắc mắc của nhiều người bệnh để có lựa chọn điều trị hiệu quả, nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh khó chịu này. Trĩ là bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng phổ biến, gây ra nhiều phiền toái và bất tiện cho đời sống sinh hoạt hàng ngày. Phẫu thuật nói chung được đánh giá là xử lý triệt để trĩ, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát.

mổ trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất

Để biết mổ trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất, người bệnh cần thăm khám và tư vấn cụ thể với bác sĩ chuyên khoa.

Vậy mổ trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất?

Với thắc mắc mổ trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất theo các bác sĩ còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người. Để lựa chọn được phương pháp phẫu thuật trĩ phù hợp, bệnh nhân cần thăm khám và tư vấn cụ thể với bác sĩ chuyên khoa. Bệnh trĩ càng để kéo dài thì việc điều trị càng phức tạp đồng thời còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như tắc mạch, nghẹt, bội nhiễm…

Phương pháp cắt khoanh niêm mạc

Đây là phương pháp phẫu thuật trĩ truyền thống, hiện tại ít được sử dụng vì dễ gây biến chứng. Nguyên lý của phương pháp này là cắt bớt khoanh niêm mạc và lớp dưới chứa tĩnh mạch trĩ của nó.

Phương pháp cắt từng búi trĩ

Trong phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành cắt riêng từng búi trĩ và chỉ để lại mảng da ở giữa. Mặc dù giúp điều trị triệt để trĩ nhưng phương pháp phẫu thuật này khiến người bệnh rất đau đớn sau mổ và mất nhiều thời  gian để hồi phục.

mổ trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo ít đau, mau ra viện, tỷ lệ tái phát thấp – đang là lựa chọn của đông đảo người bệnh.

Phương pháp Longo

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo hay mổ trĩ không đau là một lựa chọn điều trị phổ biến hiện nay, được đông đảo người bệnh lựa chọn với những ưu điểm như:

  • Ít đau sau mổ
  • Thời gian phục hồi nhanh, có trường hợp có thể ra viện sau 48 giờ.
  • Tỷ lệ tái phát thấp.
  • Phương pháp này có thể áp dụng được cho mọi đối tượng mắc trĩ, dù là người đang đồng thời bị huyết áp cao, tiểu đường, nhiễm trùng… đều cho kết quả và sức khỏe ổn định.Đặc biệt, phương pháp này thích hợp với các loại trĩ có biến chứng độ 3, độ 4, trĩ nội lớn, trĩ vòng…

Phương pháp khâu treo trĩ bằng tay

Phương pháp phẫu thuật này chưa phổ biến và có chi phí thực hiện khá cao.

Làm thế nào để lựa chọn được phương pháp mổ trĩ tốt nhất?

Để điều trị nhanh chóng, thuận lợi, người bệnh nên thăm khám và tư vấn cụ thể với bác sĩ chuyên khoa.  Các bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng, chỉ định thực hiện một số xét nghiệm cần thiết để xác định mức độ trĩ. Căn cứ vào các kết quả này, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất.

Ngoài ra nên lựa chọn điều trị tại bệnh viện uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại và chăm sóc sau mổ chu đáo.

Chuyên trang Đặt lịch bác sĩ là cầu nối trung gian giữa người bệnh có nhu cầu phẫu thuật với các bác sĩ giỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ để người bệnh có thể lựa chọn được bác sĩ phù hợp nhất và thực hiện phẫu thuật cắt trĩ hiệu quả với mức chi phí hợp lý.

Save

Save

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ