Mổ trĩ bao lâu mới lành hẳn?

Phẫu thuật đang là phương pháp điều trị trĩ khá hiệu quả và triệt để. Tuy nhiên nhiều người vẫn không biết mổ trĩ bao lâu mới lành hẳn, nên mổ trĩ ở đâu tốt? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin.

Mổ trĩ bao lâu mới lành hẳn?

Mổ trĩ được áp dụng cho các trường hợp trĩ nội độ 3 – 4, trĩ hỗn hợp, trĩ vòng…Thời gian phục hồi của bệnh nhân phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

– Phương pháp phẫu thuật: Hiện nay, có nhiều phương pháp phẫu thuật mới như Longo, Miligan Morgan… Trong đó phương pháp Longo có thời gian phục hồi nhanh, ít đau, người bệnh sớm quay trở lại các hoạt động thường nhật.

Mổ trĩ bao lâu mới lành hẳn là thắc mắc của nhiều người

Mổ trĩ bao lâu mới lành hẳn là thắc mắc của nhiều người

– Bác sĩ phẫu thuật: Kỹ thuật mổ, khả năng xử lý của bác sĩ phẫu thuật đóng vai trò quyết định thành công của ca mổ cũng như thời gian hồi phục của người bệnh. Người bệnh nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín hoặc liên hệ với Đặt lịch bác sĩ để được tư vấn và đặt lịch với các bác sĩ giỏi đến từ bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương.

– Cơ địa hồi phục: Ở người khỏe mạnh, sức đề kháng cao, thời gian lành vết mổ nhanh, ít nguy cơ biến chứng. Còn nếu bệnh nhân là người lớn tuổi, cần theo dõi kỹ lưỡng và áp dụng các biện pháp chăm sóc đặc biệt để giảm thiểu các nguy cơ sau mổ, giúp bệnh nhân hồi phục nhanh hơn.

– Chăm sóc sau mổ: Chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng như vệ sinh vết mổ đúng cách, kiêng khem tốt giúp bệnh nhân lành vết thương nhanh hơn.

Chăm sóc bệnh nhân sau mổ trĩ như thế nào?

Vệ sinh vết mổ: Người bệnh cần chú ý giữ vệ sinh cho vùng hậu môn bằng cách rửa nhẹ nhàng bằng nước ấm. Tránh kỳ cọ mạnh gây chảy máu hoặc nhiễm trùng vết mổ. Cần bôi thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, thay băng gạc thường xuyên.

Chế độ ăn uống: Sau mổ khoảng 24 giờ, người bệnh có thể ăn uống trở lại bình thường. Hạn chế các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, các thực phẩm khó tiêu, kích thích vì dễ kích ứng gây tiêu chảy, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.

Vận động: Người bệnh nên vận động nhẹ nhàng để máu lưu thông tốt đến vùng hậu môn trực tràng. Không vận động quá mạnh, nhiều hay đứng, ngồi một chỗ quá lâu.

Thành công ca mổ phụ thuộc nhiều vào trình độ bác sĩ.

Thành công ca mổ phụ thuộc nhiều vào trình độ bác sĩ.

Tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ giúp theo dõi và phát hiện tốt quá trình hồi phục. Nếu vết thương rò rỉ dịch sau 8 tuần hay có các dấu hiệu lạ ở hậu môn, cần đến khám lại để được xử trí kịp thời.

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào về mổ trĩ bao lâu mới lành hẳn, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ