Mổ trĩ có đau không?

Mổ trĩ có đau không là thắc mắc của nhiều người bệnh khi có chỉ định điều trị bằng phương pháp này. Mổ trĩ được đánh giá là ưu việt nhất trong điều trị trĩ, giúp loại bỏ triệt để búi trĩ, ngăn chặn tái phát hiệu quả. Tuy nhiên trước đây người bệnh thường phải chịu đựng những cơn đau sau mổ trĩ, đặc biệt là ở những lần đi vệ sinh đầu tiên. Liệu có phương pháp mổ trĩ nào có thể khắc phục được hạn chế này?

mổ trĩ có đau không

Mổ trĩ có đau không là nỗi lo lắng khiến nhiều người bệnh lo lắng, chưa dám điều trị.

Vậy mổ trĩ có đau không?

Với câu hỏi mổ trĩ có đau không, theo các bác sĩ thì điều này thường gặp ở các trường hợp phẫu thuật bằng các phương pháp truyền thống trước đây như cắt khoanh niêm mạc, cắt từng búi trĩ… Sự ra đời của phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo đã xóa bỏ hoàn toàn nỗi ám ảnh đau sau mổ.

Cụ thể thay vì cắt cắt bên mép hậu môn và lấy trĩ khiến vết thương rất đau và lâu liền (thường mất khoảng 8 -12 tuần), phương pháp Longo sẽ cắt và khâu bằng máy ở bên trong lỗ hậu môn (phẫu thuật nội soi khâu vòng bằng máy bấm). Các thao tac được thực hiện ở vùng không có cảm giác đau và rất nhanh chóng. Chỉ sau 10 – 15 phút, ca phẫu thuật đã hoàn thành.

Ai có thể thực hiện mỗ trĩ Longo không đau?

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo có thể áp dụng được cho mọi đối tượng mắc trĩ, dù là người đang đồng thời bị huyết áp cao, tiểu đường, nhiễm trùng…đều cho kết quả và sức khỏe ổn định.

Đặc biệt, phương pháp này thích hợp với các loại trĩ có biến chứng độ 3, độ 4, trĩ nội lớn, trĩ vòng…

mổ trĩ có đau không

Sau phẫu thuật trĩ theo phương pháp Longo ít đau, người bệnh nên dành thời gian nghỉ ngơi, ăn nhiều chất xơ, uống đủ nước và tập thể dục thường xuyên.

Chăm sóc sau mổ trĩ Longo

Vì mổ trĩ ít đau nên người bệnh không phải nằm viện lâu, có trường hợp có thể về nhà sau 48 tiếng. Tuy nhiên người bệnh cũng cần dành thời gian nghỉ ngơi, có chế độ ăn uống – sinh hoạt hợp lý để tránh ảnh hưởng đến vết mổ, thúc đẩy phục hồi nhanh hơn. Cụ thể:

  • Không tham gia vào các hoạt động nặng, đòi hỏi nhiều sức lực.
  • Hỏi ý kiến bác sĩ về thời điểm phù hợp có thể quan hệ vợ chồng.
  • Những ngày đầu sau mổ chỉ ăn thức ăn ở dạng lỏng, dễ nuốt. Khi sức khỏe đã tạm thời ổn định, bắt đầu ăn đặc dần lên.
  • Tăng cường tiêu thụ nhiều chất xơ (trái cây, rau xanh, ngũ cốc, các loại hạt…).
  • Hạn chế các loại đồ ăn cay nóng và có chứa chất kích thích như cà phê, rượu bia.
  • Uống nhiều nước để hỗ trợ tiêu hóa dễ dàng.
  • Tập thể dục, thể thao thường xuyên.

Khi phát hiện có các dấu hiệu bất thường như vết mổ sưng, nóng, đỏ, đau… cần thông báo ngay cho bác sĩ và tới bệnh viện nơi đã điều trị để xử lý.

 

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ