Mổ trĩ có nguy hiểm không?

Nhiều người bệnh vì lo sợ mổ trĩ có nguy hiểm không mà chần chừ không dám điều trị. Mổ trĩ hay phẫu thuật được đánh giá cao vì tính triệt để và nhanh chóng, giúp loại bỏ hoàn toàn các búi trĩ, ngăn chặn tái phát. Tuy nhiên như tương tự loại phẫu thuật nào, phẫu thuật điều trị trĩ cũng có những rủi ro nhất định. Vậy mổ trĩ liệu có an toàn không?

mổ trĩ có nguy hiểm không

Người bệnh lo lắng rằng mổ trĩ có nguy hiểm không dẫn tới tình trạng chần chừ điều trị.

Vấn đề mổ trĩ có nguy hiểm không?

Với thắc mắc mổ trĩ có nguy hiểm không, theo các bác sĩ chuyên khoa thì như đã đề cập ở phần trên, rủi ro trong phẫu thuật có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ ai. Để giảm thiểu nguy cơ này, người bệnh cần:

Lựa chọn bệnh viện có cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế sạch sẽ, đảm bảo tiệt trùng, an toàn tối đa.

  • Lựa chọn bác sĩ phẫu thuật giỏi, giàu kinh nghiệm.
  • Thảo luận kỹ với bác sĩ trước khi quyết định có mổ hay không.
  • Tìm hiểu về phương pháp phẫu thuật trĩ được chỉ định.
  • Trong quá trình chăm sóc sau phẫu thuật, tuyệt đối tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, sinh hoạt và cách chăm sóc vết mổ.

Các phương pháp mổ trĩ

Có nhiều phương pháp phẫu thuật trĩ khác nhau. Tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp nhất.

  • Cắt khoanh niêm mạc: bản chất của phương pháp này là cắt bớt khoanh niêm mạc và lớp dưới chứa tĩnh mạch trĩ của nó. Tuy nhiên phương pháp cắt khoanh niêm mạc dễ gây nhiều biến chứng nên hiện nay ít được sử dụng.
  • Cắt từng búi trĩ: bao gồm 2 cách là cắt trĩ mở và cắt trĩ kín. Nguyên tắc là cắt riêng từng búi trĩ, chỉ để lại mảng da ở giữa. Điều trị bằng phương pháp này khiến bệnh nhân rất đau sau mổ, lâu hồi phục nên cũng ít được áp dụng.
  • Phương pháp Longo: đây là phương pháp mổ trĩ được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Nguyên tắc là sử dụng máy cắt khâu tự động cắt khoanh niêm mạc ở đường lược và khâu vòng để làm máu chảy chậm hơn đến búi trĩ, đẩy đệm hậu môn vào trong ống. Kết quả là búi trĩ sẽ thu nhỏ lại. Phương pháp này rất nhanh và không đau (do đường cắt nằm ở vùng không có dây thần kinh cảm giác), chỉ mất 15-20 phút thực hiện, và cũng rất ít biến chứng.
mổ trĩ có nguy hiểm không

Qua đăng ký với Đặt lịch bác sĩ, người bệnh sẽ được phẫu thuật trĩ hiệu quả và an toàn với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm.

Mổ trĩ an toàn với bác sĩ giỏi qua đăng ký với Đặt lịch bác sĩ

Qua Đặt lịch bác sĩ, người bệnh có nhu cầu mổ trĩ sẽ được phẫu thuật với đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm. Toàn bộ quá trình phẫu thuật được thực hiện tại phòng mổ vô khuẩn một chiều tân tiến bậc nhất, đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh.

Sau mổ, người bệnh sẽ được chăm sóc chu đáo, vệ sinh vết mổ nhẹ nhàng để có thể nhanh chóng hồi phục và ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm. Đặc biệt Đặt lịch bác sĩ còn hỗ trợ để người bệnh được thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ khác. Người bệnh có thể an tâm điều trị, giảm bớt nỗi lo về chi phí.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ