Mổ trĩ có tốn kém không?

Mổ trĩ có tốn kém không là lo lắng của rất nhiều người bệnh khi có ý định điều trị bằng phương pháp này. Việc chủ động tìm hiểu về chi phí là rất cần thiết để có sự chuẩn bị kỹ càng, đảm bảo việc điều trị diễn ra thuận lợi và suôn sẻ. Phẫu thuật cắt trĩ là phương pháp điều trị giúp xử lý triệt để các búi trĩ, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát, nhanh chóng thoát khỏi sự đeo bám của căn bệnh “khó nói” này.

mổ trĩ có tốn kém không

Nhiều người bệnh lo lắng mổ trĩ có tốn kém không khi được chỉ định điều trị bằng phương pháp này.

Vậy mổ trĩ có tốn kém không?

Giải đáp cho vấn đề mổ trĩ có tốn kém không, theo các bác sĩ điều này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể:

 • Loại phẫu thuật được áp dụng.
 • Mức độ nghiêm trọng của trĩ.
 • Tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Nhìn chung bệnh nhân càng điều trị sớm thì càng đơn giản, thời gian mổ nhanh, hậu phẫu nhẹ nhàng và ra viện sớm.

Trĩ nếu để kéo dài, không những gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mà còn khiến cho việc điều trị gặp nhiều khó khăn, phức tạp. Vì thế mà chi phí cũng tốn kém hơn.

Những điều cần làm sau mổ trĩ

 • Vệ sinh vết mổ sạch sẽ: có thể sử dụng nước âm lau rửa nhẹ nhàng vùng hậu môn, tránh chà xát quá mạnh dẫn đến chảy máu, nhiễm trùng hậu môn.
 • Ăn uống lành mạnh: tăng cường tiêu thụ các loại thực phẩm giàu chất xơ (như rau quả, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt…) và nhớ uống nhiều nước để ngăn chặn táo bón – một yếu tố làm tăng nguy cơ trĩ tái lại.
 • Vận động nhẹ nhàng: không nên ngồi một chỗ quá lâu, tập thể dục thường xuyên với cường độ vừa phải, tránh các hoạt động gây áp lực cho vùng hậu môn.
 • Tái khám theo chỉ định của bác sĩ: dù có biểu hiện bất thường hay không, người bệnh vẫn nên tới bệnh viện để kiểm tra lại sau mổ trĩ, đảm bảo tính nguyên tắc trong cách điều trị bệnh trĩ, tránh những bất thường do người bệnh không nhận ra.
mổ trĩ có tốn kém không

Với chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế mà Đặt lịch bác sĩ hỗ trợ, người bệnh có thể an tâm điều trị mà không phải lo lắng mổ trĩ có tốn kém không.

Những điều cần tránh sau mổ trĩ

 • Tuyệt đối tránh xa các chất kích thích như bia rươu, thuốc lá, cà phê, trà đặc…
 • Không ăn đồ ăn cay nóng vì chúng dễ gây kích ứng dẫn tới tiêu chảy, ảnh hưởng tới hiệu quả của việc mổ trĩ.
 • Không đi xe máy trong vòng 1 – 2 tuần sau mổ để tránh cọ xát, va chạm vào vết mổ.
 • Không nên ngồi đại tiện quá lâu để tránh gây áp lực lên vùng hậu môn – trực tràng.
 • Không quan hệ tình dục: nên chờ cho tới khi sức khỏe hoàn toàn hồi phục để tránh gây ảnh hưởng đến vết mổ.

Đặt lịch bác sĩ – lựa chọn phẫu thuật với bác sĩ giỏi, không phải lo lắng về vấn đề chi phí

Đăng ký mổ trĩ qua Đặt lịch bác sĩ, người bệnh không chỉ được tạo điều kiện để được điều trị với đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm mà còn được hưởng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế. Ngoài ra Đặt lịch bác sĩ cũng có liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ. Nhờ đó người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm điều trị mà không phải lo lắng về vấn đề mổ trĩ có tốn kém không.

Các thủ tục, hồ sơ thanh toán đều được Đặt lịch bác sĩ hỗ trợ thực hiện nhanh chóng, đúng theo quy định của Nhà nước.

 

 

Save

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ