Mổ trĩ kiêng quan hệ bao lâu

Mổ trĩ kiêng quan hệ bao lâu là thắc mắc của nhiều người. Chế độ sinh hoạt, ăn uống ảnh hưởng nhiều đến quá trình hồi phục thậm chí nếu quan hệ quá sớm khi vết mổ chưa lành có thể gây nên nhiều nguy cơ sức khỏe. Để có thêm thông tin về vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Mổ trĩ kiêng quan hệ bao lâu

Hoạt động tình dục cũng như nhiều hoạt động sống khác của người bệnh cần được thực hiện sau khi người bệnh đã bớt đau và vết mổ đã lành lại. Khoảng thời gian này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Mổ trĩ kiêng quan hệ bao lâu là thắc mắc của nhiều người

Mổ trĩ kiêng quan hệ bao lâu là thắc mắc của nhiều người

  • Phương pháp phẫu thuật: Hiện nay có nhiều phương pháp phẫu thuật cắt trí như Longo, Miligan morgan…. trong đó cắt trĩ Longo được đánh giá là phương pháp ít đau và mau lành
  • Mức độ bệnh: Ở cấp độ nặng, ca phẫu thuật thường phức tạp hơn, tác động nhiều đến vùng hậu môn trực tràng khiến thời gian hồi phục cũng kéo dài
  • Bác sĩ thực hiện: Độ chính xác, thành công của ca phẫu thuật phụ thuộc nhiều vào trình độ chuyên môn của các bác sĩ. Do vậy, nên lựa chọn bác sĩ phẫu thuật giỏi ở các bệnh viện lớn để mang đến hiệu quả. Hiểu được nhu cầu này, Đặt lịch bác sĩ đã xây dựng dịch vụ hỗ trợ tư vấn giúp người bệnh không còn phải băn khoăn hay gặp khó khăn khi liên hệ, tìm đến các bác sĩ giỏi hàng đầu. Chưa kể đến, chi phí khám phẫu thuật cũng được giảm đáng kể nếu bạn có bảo hiểm y tế, bảo hiểm phi nhân thọ. Đặt lịch bác sĩ cũng sẽ tư vấn giúp bạn về vấn đề này qua hotline 0964 536 542.
  • Chê độ nghỉ ngơi, chăm sóc sau mổ: Duy trì chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt hợp lý giúp người bệnh mau chóng hồi phục để quay lại cuộc sống vợ chồng.

Chăm sóc người mới mổ trĩ như thế nào?

  • Sau cắt trĩ, người bệnh cần vệ sinh vùng hậu môn đúng cách bằng nước ấm. Tránh cọ xát mạnh vì có thể gây chảy máu, nhiễm trùng. Có thể lót giấy mềm hoặc băng để hậu môn được sạch sẽ và kho thoáng.
  • Ăn các thức ăn mềm, dễ tiêu để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể giúp vế mổ mau lành. Hạn chế thức ăn cay nóng, dầu mỡ hay đồ uống có cồn vì chúng không chỉ kích thích vết mổ mà còn gây nên tình trạng táo bón, tăng gánh nặng đến hậu môn.
  • Không nên vận động quá mạnh hay chơi các môn thể thao không phù hợp như bơi lội, cử tạ để không gây áp lực cho hậu môn
  • Nếu phát hiện các bất thường ở hậu môn như chảy dịch hồng, vết thương ra máu cục, đau nhiều… cần tới gặp bác sĩ ngay để được thăm khám.

Sau mổ nên ăn các loại thức ăn mềm, dễ tiêu hóa

Nếu còn thắc mắc nào về mổ trĩ kiêng quan hệ bao lâu, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Có thể bạn quan tâm:

>> Sau khi phẫu thuật trĩ nên ăn gì

>> Phẫu thuật bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền

Save

Save

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ