Mổ u bã đậu hết bao nhiêu tiền?

Mổ u bã đậu hết bao nhiêu tiền để có sự chuẩn bị về chi phí là điều mà nhiều người bệnh muốn biết. U bã đậu còn có tên gọi khác là u nang bã. Đây là một dạng u lành tính. U không phát triển ác tính, thường xuất hiện ở các vị trí cơ thể hay tiết mồ hôi hoặc dịch nhầy như da vùng mặt, vai, lưng…

mổ u bã đậu hết bao nhiêu tiền

Mổ u bã đậu hết bao nhiêu tiền để có sự chuẩn bị về chi phí là điều nhiều người bệnh muốn biết.

Vậy mổ u bã đậu hết bao nhiêu tiền?

Để biết mổ u bã đậu hết bao nhiêu tiền, người bệnh cần thăm khám và tư vấn cụ thể với bác sĩ. Nhìn chung đây là một tiểu phẫu đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng, người bệnh có thể về nhà ngay sau đó, không phải lưu viện. Nên chi phí mổ u bã đậu thường ở mức vừa phải. Bên cạnh đó, với các bệnh viện hoặc các cơ sở y tế áp dụng thanh toán theo bảo hiểm thì mức chi phí cắt u bã đậu cũng sẽ được hỗ trợ.

Khi nào nên mổ u bã đậu?

Bình thường u bã đậu hầu như không có ảnh hưởng gì, không gây đau, không khó chịu nên người bệnh không đi khám hoặc đi khám nhưng chưa muốn điều trị. Tuy nhiên đây là giai đoạn điều trị thích hợp và dễ dàng nhất.

U bã đậu nếu không điều trị sẽ lớn dần, dễ gây cảm giác cấn, khó chịu tại chỗ hoặc viêm tấy đỏ đau khi có nhiễm trùng. Nếu chờ đến giai đoạn này mới bắt đầu tìm tới bệnh viện thì việc điều trị sẽ trở nên phức tạp, tốn kém hơn.

Vì thế tốt nhất nên thăm khám và điều trị sớm ngay khi phát hiện có u bã đậu.

Mổ u bã đậu có đau không?

mổ u bã đậu hết bao nhiêu tiền

Mổ u bã đậu nên tiến hành càng sớm càng tốt.

Mổ u bã đậu ít đau và rất nhanh chóng. Trong quá trình thực hiện, người bệnh sẽ được gây tê tại chỗ nên hoàn toàn không có cảm giác đau. Sau mổ, để giảm bớt khó chịu, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau. Tình trạng đau nhức sẽ nhanh chóng chấm dứt chỉ sau vài ngày nên người bệnh không cần quá lo lắng.

Chăm sóc sau mổ u bã đậu

Sau mổ u bã đậu, người bệnh vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường, không cần quá kiêng khem. Tuy nhiên để bảo đảm sức khỏe chung, vẫn nên hạn chế đồ ăn chiên rán, nhiều dầu mỡ. Tránh các loại đồ uống có chứa cồn như rượu bia. Không ăn đồ cay nóng, nhiều gia vị.

Không tham gia vào các hoạt động gây cọ xát, ảnh hưởng tới vết mổ. Nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ giấc.

Lưu ý từ bác sĩ

U bã đậu lành tính không nguy hiểm nhưng nó phát triển nhanh về kích thước sẽ gây vướng víu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và cản trở sinh hoạt. Đặc biệt nếu tạo thành ổ viêm, u sẽ gây sưng, nóng, đỏ, đau… dẫn tới hoại tử.

Vì thế người bệnh tuyệt đối không được chủ quan khi bị u bã đậu.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ