Mổ u bã đậu

Hiện nay mổ u bã đậu là cách điều trị hiệu quả và triệt để nhất của tình trạng này. Mổ u bã đậu là một tiểu phẫu khá đơn giản, người bệnh có thể về nhà ngay trong ngày và không phải lưu viện. Theo lời khuyên của các bác sĩ, bệnh nhân có u bã đậu nên thăm khám và xử lý sớm, đừng nên chần chừ. U bã đậu khi đã phát triển lớn, có thể bị vỡ, gây nhiễm trùng, bội nhiễm, hoại tử…khiến người bệnh đau đớn, việc điều trị cũng sẽ trở nên phức tạp, tốn kém hơn.

mổ u bã đậu

Mổ u bã đậu là cách điều trị triệt để, giúp ngăn chặn tái phát hiệu quả.

Mổ u bã đậu được thực hiện như thế nào?

Trước hết người bệnh cần thăm khám với bác sĩ để xác định chính xác có phải u bã đậu hay không. Trong trường hợp phải tiểu phẫu cắt bỏ, người bệnh sẽ được gây tê tại chỗ. Sau đó bác sĩ sẽ bác sĩ sẽ tạo một vết rạch nhỏ ở vị trí khối u, tiếp đến là cắt bỏ toàn bộ khối u và vỏ bọc. Cuối cùng là cầm máu và khâu vết mổ. Thời gian thực hiện phẫu thuật chỉ khoảng 30 phút.

Mổ u bã đậu có đau không?

Trong quá trình mổ u bã đậu, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ, do đó người bệnh sẽ hoàn toàn không có cảm giác gì. Sau mổ, bệnh nhân có thể cảm thấy hơi đau nhức. Tuy nhiên tình trạng này sẽ cải thiện dần và chấm dứt khi vết thương liền hẳn.

Trường hợp nào nên mổ u bã đậu?

mổ u bã đậu

Lựa chọn mổ cắt u bã đậu tại các bệnh viện uy tín để đảm bảo an toàn.

Cần biết u bã đậu không phải là mụn, nhọt…như người lầm tưởng. Vì không rõ bản chất của u bã đậu, nên nhiều trường hợp tự ý rạch, nặn lấy tổ chức bên trong ra dẫn tới tái đi tái lại rất nhiều lần mà không hết. Chỉ có phẫu thuật là cách điều trị triệt để nhất. Vì thế nên thực hiện cắt bỏ u bã đậu sớm khi chưa bôi nhiễm và kích thước còn nhỏ (kích thước khoảng 1 – 2 cm). Đừng nên để kéo dài cho tới khi u bã đậu đã bội nhiễm, chảy mủ và viêm loét kéo dài thì mới bắt đầu điều trị. Cắt bỏ u bã đậu lúc này sẽ phức tạp hơn, mất nhiều thời gian và nguy cơ để lại sẹo xấu cao hơn.

Mổ u bã đậu ở đâu?

Hầu hết các bệnh viện và cơ sở y tế đều có thể thực hiện mổ cắt u bã đậu. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và hiệu quả, người bệnh nên lựa chọn điều trị tại các địa chỉ uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại đảm bảo vô trùng và sạch sẽ, chăm sóc sau mổ tốt.

Khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ tại Hà Nội nhận được sự tín nhiệm của đông đảo bệnh nhân mổ u bã đậu. Người bệnh được mổ u bã đậu với các bác sĩ giàu kinh nghiệm, hạn chế đau, không lo để lại sẹo và nhanh phục hồi với mức chi phí hợp lý nhờ áp dụng thanh toán theo bảo hiểm.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ