Mổ u nang buồng trứng bao lâu ra viện?

Mổ u nang buồng trứng bao lâu ra viện là mối quan tâm của hầu hết các chị em có nhu cầu phẫu thuật. Mặc dù việc nghỉ ngơi  sau điều trị là vô cùng cần thiết cho quá trình phục hồi nhưng với những người có lối sống bận rộn, thời gian có thể xuất viện để sớm quay trở lại sinh hoạt bình thường lại là yếu tố được đặt lên hàng đầu.

mổ u nang buồng trứng bao lâu ra viện

Mổ u nang buồng trứng bao lâu ra viện là mối quan tâm của hầu hết các chị em có nhu cầu phẫu thuật.

Vậy mổ u nang buồng trứng bao lâu ra viện?

Câu trả lời chính xác cho vấn đề này là tùy thuộc vào phương pháp phẫu thuật được áp dụng (nội soi hay mổ hở) và tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Hiện nay có hai loại phẫu thuật được sử dụng để loại bỏ u nang buồng trứng:

  • Nội soi
  • Mổ hở

Cả hai phương pháp này đều được thực hiện dưới gây mê toàn thân. Nội soi và mổ hở có những khác biệt trong thao tác, kỹ thuật vì thế thời gian mà người bệnh phục hồi sau mổ cũng chịu ảnh hưởng.

Cụ thể trong phẫu thuật nội soi, bác sĩ chỉ tạo một vài vết rạch rất nhỏ ở ổ bụng để chèn ống nội soi (có gắn camera và nguồn sáng) và các dụng cụ phẫu thuật chuyên biệt khác vào trong bụng. Sau đó tiến hành bơm khí CO2 để các bác sĩ có thể quan sát hình ảnh các cơ quan bên trong khoang bụng rõ ràng hơn. Qua hình ảnh được truyền dẫn từ ống nội soi, các bác sĩ bắt đầu thực hiện thao tác bóc tách, cắt bỏ khối u nang. Sau khi hoàn thành xong, bác sĩ đóng vết mổ.

Phẫu thuật nội soi rất được ưa thích vì ít gây đau và thời gian phục hồi nhanh hơn. Hầu hết người bệnh có thể về nhà trong ngày hoặc 1- 2 ngày hôm sau.

Với mổ hở, các bác sĩ sẽ tạo ra một vết rạch lớn ở bụng để tiếp cận khối u nang buồng trứng và tiến hành cắt bỏ nó, tiếp đến gửi mẫu xét nghiệm để kiểm tra xem liệu có phải ung thư hay không. Người bệnh thực hiện mổ hở thường sẽ phải nằm viện lâu hơn, ít nhất là 3 – 5 ngày sau phẫu thuật.

 

Sau khi u nang buồng trứng đã được gỡ bỏ, người bệnh sẽ cảm thấy hơi đau một chút ở vết mổ. Tuy nhiên tình trạng này sẽ cải thiện dần trong 1 – 2 ngày. Các trường hợp lựa chọn phẫu thuật nội soi sẽ mất khoảng 2 tuần để phục hồi hoàn toàn, quay lại sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên mổ hở sẽ mất nhiều thời gian hơn, có thể là khoảng 6 – 8 tuần.

Thông báo ngay với bác sĩ nếu phát hiện thấy có những triệu chứng sau đây trong quá trình phục hồi:

  • Chảy máu nặng
  • Đau hoặc sưng ở bụng
  • Sốt cao
  • Âm đạo tiết dịch tối màu hoặc có mùi hôi

Những triệu chứng này có thể là dấu hiệu vết mổ bị nhiễm trùng.

U nang buồng trứng có kích thước quá lớn hoặc gây ra các triệu chứng ảnh hưởng xấu tới chất lượng cuộc sống thường sẽ cần phải phẫu thuật cắt bỏ. Phẫu thuật cũng được khuyến khích nếu có những lo ngại rằng u nang là ung thư hay có khả năng phát triển thành ung thư.

Đăng ký qua Đặt lịch bác sĩ, người bệnh sẽ không còn phải băn khoăn mổ u nang buồng trứng bao lâu thì ra viện. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, đặc biệt là sự chăm sóc chu đáo của các nhân viên y tế không chỉ giúp phẫu thuật an toàn và hiệu quả u nang buồng trứng mà đồng thời còn hỗ trợ để người bệnh nhanh chóng khôi phục sức khỏe, quay lại với sinh hoạt bình thường.

Nếu có nhu cầu đặt lịch phẫu thuật u nang buồng trứng hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ hotline  0964 536 542.

Save

Save

Save

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ