Mổ u nang buồng trứng kiêng quan hệ bao lâu

Mổ u nang buồng trứng chị em thường sẽ mất một khoảng thời gian để hồi phục sức khỏe sau khi mổ. Vấn đề quan hệ vợ chồng cũng cần được “kiêng cữ” trong thời gian này. Vậy mổ u nang buồng trứng kiêng quan hệ bao lâu?

Mổ u nang buồng trứng kiêng quan hệ bao lâu

Người bệnh sau khi mổ u nang buồng trứng thì tuyệt đối không được quan hệ tình dục ngay mà phải chờ cho đến khi sức khỏe đã ổn định, tâm lý sẵn sàng để tránh gây tổn thương đến vết mổ hay gây ra những biến chứng sau mổ.

 

Sau ít nhất 3 tháng người bệnh sau mổ u nang buồng trứng mới được quan hệ tình dục

Thông thường sau khi mổ u nang buồng trứng người bệnh cần ít nhất 3 tháng để phục hồi sức khỏe và lành vết thương sau khi mổ lành lại có thể quan hệ tình dục bình thường. Tuy nhiên, việc phục hồi sức khỏe của mỗi chị em, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy việc mổ u nang buồng trứng kiêng quan hệ bao lâu cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sau khi mổ u nang buồng trứng là: mức độ tổn thương, tình trạng và loại u mắc phải, phương pháp áp dụng khi phẫu thuật, nơi tiến hành điều trị, cơ địa của mỗi người…

 

Thông thường phương pháp mổ nội soi u nang buồng trứng sẽ giúp chị em sớm hồi phục hơn

Khi chị em đã cảm thấy cơ thể ổn định sức khỏe, tâm lý thoải mái và vết mổ cũng đã lành trở lại thì hoàn toàn có thể quan hệ tình dục bình thường. Tuy nhiên nên quan hệ an toàn bằng cách cân nhắc sử dụng biện pháp tránh thai an toàn.

Nguyên nhân là do việc quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai có thể khiến chị em mang thai ngoài ý muốn. Trong khi đó, theo ý kiến các bác sỹ chuyên khoa thì để đảm bảo sức khỏe cho cả thai phụ và thai nhi thì nên đợi 3-6 tháng sau khi mổ u nang buồng trứng mới nên có thai.

Mổ u nang buồng trứng kiêng những gì khác?

Ngoài việc kiêng quan hệ tình dục, sau khi mổ u nang buồng trứng, người bệnh còn nên chú ý kiêng một số vấn đề như sau:

Kiêng ăn những loại thức ăn có nhiều đường.

Kiêng các loại thịt có chứa hàm lượng chất béo cao

Kiêng ăn những thực phẩm chế biến sẵn, các loại thức ăn nhanh.

 

Sau khi mổ u nang buồng trứng người bệnh nên kiêng các thực phẩm cay nóng, đồ nếp hay chất kích thích do có thể ảnh hưởng đến vết mổ

Kiêng ăn những đồ cay nóng

Kiêng ăn đồ nếp, thức ăn cay nóng…

Không dùng chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê…

Tránh chạy xe sau khi mổ u nang buồng trứng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề mổ u nang buồng trứng kiêng quan hệ bao lâu? Để biết thêm thông tin và sự tư vấn chính xác và khoa học, cách tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám và có kết luận phù hợp.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Sản Phụ Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ