Mổ u nang buồng trứng xoắn

Xoắn buồng trứng là biến chứng cấp tính nguy hiểm đối với chị em phụ nữ bị mắc u nang buồng trứng. Mổ u nang buồng trứng xoắn là phương pháp duy nhất hiệu quả và điều trị triệt để căn bệnh này.

Mổ u nang buồng trứng xoắn

Mổ u nang buồng trứng xoăn được tiến hành trong khoảng thời gian không quá dài (khoảng 30 – 45 phút) với kỹ thuật hiện đại. Bác sĩ có thể gây tê tủy sống hoặc gây mê toàn thân tùy thuộc vào tình trạng người bệnh.

Kỹ thuật phẫu thuật mổ u nang buồng trứng xoắn được tiến hành như sau: Bác sĩ sẽ rạch một đường giữa dưới rốn. Sau đó, kiểm tra ổ bụng xem có dịch không? nếu có thì màu sắc và số lượng ra sao? Tiếp đó, kiểm tra gan, thận và tiểu khung: tử cung, hai vòi trứng và hai buồng trứng.

 

Mổ u nang xoắn buồng trứng là phương pháp an toàn và đem lại hiệu quả cao

Nếu có khối u buồng trứng bị xoắn sẽ thấy khối u có màu tím đen hoại tử, thậm chí nứt, vỡ. Cuống của khối u bị xoắn. Thường thì vòi trứng cũng bị xoắn cùng. Bác sĩ có thể mổ cắt bỏ khối u và vòi trứng xoắn. Đây là biện pháp an toàn và duy nhất để điều trị dứt điểm căn bệnh u nang buồng trứng xoắn.

Sau khi đã tiến hành xong thủ thuật cắt bỏ khối u nang buồng trứng xoắn thì bác sĩ thực hiện khâu cầm máu mỏm cắt, lau ổ bụng và đóng thành bụng theo từng lớp.

Những lưu ý sau khi  mổ u nang buồng trứng xoắn

Giống như các cuộc phẫu thuật khác, sau khi mổ u nang buồng trứng xoắn, người bệnh sẽ phải nghỉ ngơi một thời gian để chờ hồi phục vết mổ và để sức khỏe đi vào ổn định. Dưới đây là một số lưu ý đối với người sau mổ u nang buồng trứng xoắn:

Phòng chống sự nhiễm lạnh

Sau khi phẫu thuật, cơ thể người bệnh sẽ thấy lạnh. Do vậy để tránh tình trạng biến chứng sau mổ hay sốc hậu phẫu, bệnh nhân cần sử dụng các thiết bị hoặc cách thức nhằm duy trì nhiệt độ cơ thể. Nếu cảm thấy tình trạng khó chịu, lạnh hay bị co giật thì lập tức thông báo với bác sĩ và có phương pháp làm ấm thân nhiệt ngay.

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học

Người mới phẫu thuật u nang buồng trứng xong nên ăn các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhằm giúp liền vết mổ và sức khỏe hồi phục:

Rau xanh, rau củ quả nhiều màu sắc: Các loại thực phẩm này chứa nhiều vitamin, chất xơ, khoáng chất…quan trọng trong việc lành vết mổ cũng như nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

 

Nên kiêng các đồ nếp, đồ chua cay, thực phẩm lên men, đồ có cồn và chất kích thích

Thực phẩm giàu chất đạm: Nguồn tuyệt vời cung cấp chất đạm tốt và dễ tiêu là hải sản bao gồm cá, tôm, cua,…giúp cơ thể bổ sung dinh dưỡng giàu có để sớm hồi phục sau mổ u nang buồng trứng xoắn.

Cơ sở thực hiện mổ u nang buồng trứng xoắn uy tín

Mổ u nang buồng trứng xoắn là phương pháp được đánh giá là tương đối an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên đây là kỹ thuật đòi hỏi quy trình khoa học chặt chẽ, đội ngũ bác sĩ, ekip giàu chuyên môn và kinh nghiệm. Hơn nữa đây cũng là phương pháp đòi hỏi các cơ sở y tế cần có hệ thống trang thiết bị hiện đại mới có thể thực hiện cuộc phẫu thuật thành công và ít nguy cơ xảy ra biến chứng khi mổ.

 

Đặt lịch bác sĩ quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi trong ngành công tác tại các bệnh viện lớn

Tại Đặt lịch bác sĩ, người bệnh có thể chủ động lựa chọn các cơ sở y tế uy tín trên địa bàn Hà Nội cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó với mức chi phí niêm yết được công khai, bạn có thể hoàn toàn an tâm về dịch vụ thăm khám cũng như phẫu thuật điều trị u nang xoắn buồng trứng với mức giá phù hợp.

Mổ u nang xoắn buồng trứng là một trong những phương pháp điều trị triệt để căn bệnh u nang buồng trứng không gây biến chứng cho người bệnh. U nang buồng trứng xoắn là một biến chứng rất nguy hiểm đe dọa đến tính mạng người bệnh, do đó người bệnh cần tiến hành phẫu thuật ngay khi có biểu hiện bất thường.

 

 

 

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ