Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi

Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi là lựa chọn của rất nhiều chị em khi mắc phải tình trạng này. U xơ tử cung thực chất là những khối tăng trưởng của mô cơ tử cung. U xơ tử cung có thể giao động về số lượng và kích thước, nó có thể là một hoặc nhiều u, kích thước các khối u xơ từ rất nhỏ đến rất lớn.

mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi

Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi rất được ưa chuộng hiện nay.

Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi là gì?

Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi hay mổ nội soi u xơ tử cung là phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn, rất được ưa chuộng hiện nay. Thay vì tạo một vết rạch lớn như mổ mở, bác sĩ chỉ tạo một vài vết rạch rất nhỏ, sau đó đưa ống nội soi (có gắn camera và nguồn sáng), dung cụ phẫu thuật chuyên dụng và khí CO2 được bơm vào khung xương chậu để có thể quan sát rõ buồng tử cung. Tiếp đến bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ khối u xơ tử cung. Sau khi loại bỏ khối u xơ, các dụng cụ phẫu thuật sẽ được rút ra khỏi ổ bụng, làm thoát khí CO2 và rút ống nội soi. Những đường rạch nhỏ ở ổ bụng sẽ được khâu lại, các vết mổ rất nhỏ sẽ mau chóng liền.

Ưu điểm của mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi

Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nôi soi có các ưu điểm sau:

  • Ít đau, ít để lại sẹo, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.
  • Thời gian nằm viện ngắn, hậu phẫu nhẹ nhàng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
  • An toàn, ít biến chứng, ít tác động tới các cơ quan lân cận.
  • Thời gian phục hồi nhanh chóng.

Ai có thể mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi?

mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi

Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi ít để lại sẹo, ít đau, thời gian phục hồi nhanh, an toàn và ít biến chứng.

Mổ nội soi u xơ tử cung có thể được chỉ định cho các trường hợp khối u có kích thước lớn hơn 5 cm và nhỏ hơn 10 cm, không có nguy cơ ác tính.

Để biết phương pháp phẫu thuật nào phù hợp, người bệnh cần thăm khám và tư vấn cụ thể với bác sĩ chuyên khoa. Bác sĩ có thể phát hiện ra u xơ tử cung trung bình hoặc lớn qua thăm khám phụ khoa định kỳ. Kiểm tra bằng siêu âm cho biết kích thước và vị trí của u xơ tử cung.

Chăm sóc sau mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi

Thời gian phục hồi sức khỏe sau mổ nội soi u xơ tử cung là khoảng 3 – 5 ngày và bình phục hoàn toàn trong khoảng 2 tuần. Trong giai đoạn này, chị em nên dành thời gian nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Tránh vận động mạnh, không đi lại quá nhiều. Uống thuốc (nếu có) theo đúng chỉ định của bác sĩ. Tái khám theo đúng lịch hẹn và thông báo ngay cho bác sĩ nếu có bất cứ biểu hiện bất thường nào.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ