Mổ u xơ tử cung có đau không

Hiện nay, mổ u xơ tử cung là phương pháp điều trị hiệu quả và triệt để nhất làm giảm các nguy cơ sức khỏe do bệnh gây ra. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người đặt ra nghi vấn mổ u xơ tử cung có đau không vì lo ngại tình trạng đau cũng như những biến chứng sau mổ. Để có thêm thôn tin về vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Mổ u xơ tử cung có đau không?

Thông thường, trước khi tiến hành phẫu thuật, người bệnh sẽ được gây mê toàn thân. Lúc này, cơ thể đã mất đi ý thức nên sẽ không cảm thấy đau hay khó chịu trong quá trình phẫu thuật. Chỉ đến khi kết thúc ca mổ và hết tác dụng của thuốc tê thì người bệnh mới nhận thấy đau. Tuy nhiên, tính chất cơn đau cũng như cách khắc phục còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể là:

Mổ u xơ tử cung có đau không là thắc mắc của nhiều người

Mổ u xơ tử cung có đau không là thắc mắc của nhiều người

Phương pháp phẫu thuật

Hiện nay, phẫu thuật u xơ tử cung áp dụng 3 phương pháp chính bao gồm:

– Nội soi buồng tử cung: Đây là phương pháp đơn giản, ít đau và ít nguy hiểm nhất đến người bệnh. Với nội soi buồng tử cung, bác sĩ sẽ đưa ống soi qua âm đạo để vào tử cung. Bơm nước giúp tử cung căng dãn để dễ dàng quan sát. Tiếp đó bác sĩ sẽ nong rộng tử cung và đưa dụng cụ cắt đốt nhân xơ và dụng cụ lấy nhân xơ qua ngã ba âm đạo đến vị trí u xơ và cắt bỏ.

– Mổ nội soi: Đối với những u xơ tử cung lớn hơn cần thực hiện mổ nội soi để loại bỏ u xơ ra khỏi cơ thể. Phương pháp này có thể khiến người bệnh đau và lâu hồi phục hơn một chút nhưng nhìn chung đây vẫn là phương pháp ít xâm lấn hơn so với mổ mở.

– Mổ mở: Đối với những bệnh nhân phải mổ mở, do cần rạch một đường ở thành bụng nên người bệnh thường thấy đau nhiều hơn và kéo dài thời gian hồi phục.

Bác sĩ phẫu thuật

Bác sĩ đóng vai trò quan trọng trong về sự thành công của ca mổ do vậy lựa chọn bác sĩ phẫu thuật giỏi sẽ giúp người bệnh hồi phục sớm, giảm thiểu đau đớn sau mổ. Hiểu được vấn đề này, Đặt lịch bác sĩ xây dựng dịch vụ tư vấn, hỗ trợ lựa chọn, đặt lịch đến các bác sĩ giỏi từ những bệnh viện lớn. Thông qua hotline 0964 536 542, người bệnh cũng sẽ được tư vấn về phương thức thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định để giảm thiểu được nhiều chi phí.

Chăm sóc sau mổ đối với người mới phẫu thuật u xơ tử cung đóng vai trò quan trọng để giảm thiểu đau cũng như hồi phục sớm, hạn chế được biến chứng

Chăm sóc sau mổ

Chăm sóc sau mổ đối với người mới phẫu thuật u xơ tử cung đóng vai trò quan trọng để giảm thiểu đau cũng như hồi phục sớm, hạn chế được biến chứng. Người bệnh nên bổ sung đầy đủ dưỡng chất thông qua chế độ ăn uống đa dạng. Hạn chế vận động mạnh, kiêng quan hệ tình dục cho đến khi vết mổ lành lại. Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ và đến ngay các cơ sở y tế thăm khám nếu có vấn đề bất thường nào để được xử trí kịp thời.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài mổ u xơ tử cung có đau không, người bệnh có thể tham khảo thêm ý kiến từ bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ