Mổ u xơ tử cung ở đâu tốt nhất?

Mổ u xơ tử cung ở đâu tốt nhất là điều mà hầu hết những người đang có nhu cầu điều trị bằng phương pháp này tìm kiếm. Phẫu thuật có thể là bóc khối u hoặc cắt tử cung, tùy theo lứa tuổi và kế hoạch sinh đẻ của người bệnh. Nhìn chung đây là loại phẫu thuật phổ biến, ít biến chứng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và hiệu quả, người bệnh nên lựa chọn các địa chỉ uy tín.

mổ u xơ tử cung ở đâu tốt nhất

Để biết mổ u xơ tử cung ở đâu tốt nhất, người bệnh nên có sự tìm hiểu và tham khảo thông tin kỹ càng trước khi điều trị.

Vậy mổ u xơ tử cung ở đâu tốt nhất?

Với thắc mắc mổ u xơ tử cung ở đâu tốt nhất, điều này còn tùy thuộc theo mức tiêu chuẩn của từng người. Trước khi quyết định điều trị, người bệnh cần thăm khám và tư vấn kỹ với bác sĩ chuyên khoa hoặc tư vấn.

Các yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn nơi điều trị u xơ tử cung bằng phẫu thuật bao gồm:

  • Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa.
  • Hệ thống cơ sở vật chất, phòng mổ hiện đại đảm bảo an toàn cho ca mổ.
  • Chăm sóc hậu phẫu chu đáo cho đến khi ra viện.
  • Chi phí hợp lý, chẳng hạn bệnh viện có áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm hay không.

Mổ u xơ tử cung được thực hiện như thế nào?

Tùy theo tình trạng cụ thể của người bệnh, bác sĩ có thể chỉ định chỉ bóc tách khối u hoặc cắt tử cung.

Cụ thể trong phẫu thuật bóc tách u xơ tử cung, chỉ có khối u bị loại bỏ  giữ lại nguyên vẹn tử cung, bảo toàn khả năng sinh sản của người bệnh. Phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung có thể được thực hiện theo một trong 3 kỹ thuật dưới đây:

  • Nội soi: bác sĩ sẽ tạo một đường nhỏ ngay dưới rốn  hoặc thông qua đường âm đạo và đưa ống nội soi (có gắn camera và nguồn sáng) vào để quan sát rõ tử cung và xác định vị trí khối u. Sau đó bác sĩ sẽ tạo ra một hoặc hai vết rạch nhỏ nữa rồi đưa dụng cụ phẫu thuật vào để cắt bỏ khối u xơ.
  • Mổ hở: bác sĩ phẫu thuật loại bỏ u xơ tử cung qua một vết cắt ở bụng.

Đối với các trường hợp mắc u xơ tử cung, kích thước khối u xâm lấn toàn bộ tử cung hoặc nghi ngờ ác tính thì có thể được chỉ định cắt bỏ tử cung. Cụ thể:

  • Cắt bỏ tử cung bán phần: loại phẫu thuật này chỉ cắt bỏ phần trên của tử cung.
  • Cắt bỏ tử cung toàn phần: toàn bộ tử cung và cổ tử cung sẽ được loại bỏ. Trong một số trường hợp, buồng trứng và ống dẫn trứng cũng có thể bị cắt bỏ.

Mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không?

mổ u xơ tử cung ở đâu tốt nhất

Nên lựa chọn các bệnh viện uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi và trang thiết bị y tế hiện đại kết hợp với chăm sóc sau mổ chu đáo.

Bất cứ một cuộc phẫu thuật nào cũng đều tiềm ẩn những rủi ro. Tuy nhiên đánh giá về mức độ nguy hiểm trong mổ u xơ tử cung là rất nhỏ, trong khi đó biến chứng của u xơ tử cung nếu không điều trị lại rất cao.

Vì thế tốt nhất người bệnh nên thăm khám ngay khi có các dấu hiệu nghi ngờ để được tư vấn cách điều trị phù hợp nhất.

Đăng ký mổ u xơ tử cung qua Đặt lịch bác sĩ là lựa chọn uy tín của nhiều chị em. Chỉ cần gọi hotline  0964 536 542 bạn sẽ được tư vấn và đặt lịch phẫu thuật với đội ngũ bác sĩ hàng đầu, đến từ các bệnh viện Trung ương.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ