Mổ viêm ruột thừa có nguy hiểm không?

Mổ viêm ruột thừa có nguy hiểm không là thắc mắc chung của rất nhiều người bệnh. Phẫu thuật là phương pháp điều trị chủ yếu của căn bệnh nguy hiểm này. Mặc dù đây là loại phẫu thuật phổ biến, đơn giản và ít biến chứng nhưng khi đề cập đến vấn đề “mổ xẻ” thì tâm lý lo sợ là điều không thể tránh khỏi.

Vậy mổ viêm ruột thừa có nguy hiểm không?

mổ viêm ruột thừa có nguy hiểm không

Với thắc mắc mổ viêm ruột thừa có nguy hiểm không, theo các bác sĩ đây là loại phẫu thuật đơn giản, ít rủi ro.

Với câu hỏi mổ viêm ruột thừa có nguy hiểm không, theo các bác sĩ và chuyên gia y tế thì đây là một phẫu thuật phổ biến, không quá phức tạp, được đánh giá là an toàn và ít rủi ro. Tuy nhiên phẫu thuật viêm ruột thừa cũng có một số biến chứng nhất định mà người bệnh nên biết:

 • Chảy máu
 • Nhiễm trùng
 • Tổn thương ở các cơ quan lân cận
 • Tắc ruột
 • Điều quan trọng cần lưu ý là những rủi ro của việc cắt bỏ ruột thừa ít nghiêm trọng hơn nhiều so với những nguy cơ liên quan đến viêm ruột thừa không được điều trị. Viêm ruột thừa nếu không được xử lý kịp thời để tránh dẫn tới áp – xe và viêm phúc mạc, có thể gây đe dọa tính mạng người bệnh.

Chuẩn bị trước khi phẫu thuật viêm ruột thừa

Người bệnh thường được dặn dò không ăn uống 8 tiếng trước phẫu thuật. Điều quan trọng là cần thông báo cho bác sĩ biết nếu đang sử dụng bất cứ loại thuốc nào. Tùy theo tình trạng cụ thể mà người bệnh sẽ phải tạm ngừng sử dụng hoặc chuyển sang loại thuốc khác.

Một số thông tin cần cung cấp cho bác sĩ điều trị:

 • Người bệnh đang mang thai hoặc nghi ngờ mang thai.
 • Dị ứng hoặc nhạy cảm với latex hoặc một loại thuốc nhất định như thuốc gây tê.
 • Có tiền sử rối loạn chảy máu.
 • Nên sắp xếp để người nhà đưa về sau phẫu thuật vì ảnh hưởng của thuốc gây mê và thuốc giảm đau có thể khiến người bệnh buồn ngủ và không thể điều khiển xe.
mổ viêm ruột thừa có nguy hiểm không

Để đảm bảo phẫu thuật an toàn và hiệu quả, người bệnh nên lựa chọn điều trị với bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại tại các bệnh viện uy tín.

Bí quyết để phẫu thuật viêm ruột thừa an toàn

Để không phải lo lắng về vấn đề mổ viêm ruột thừa có nguy hiểm không, người bệnh nên:

 • Lựa chọn điều trị tại bệnh viện uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại.
 • Tuân thủ mọi hướng dẫn của bác sĩ trước khi bước vào phẫu thuật và cả quá trình chăm sóc hậu phẫu.

Thông qua Đặt lịch bác sĩ, người bệnh sẽ được phẫu thuật viêm ruột thừa an toàn và hiệu quả, đáp ứng được tất cả những yêu cầu nêu trên. Chỉ cần gọi hotline 0964 536 542, tư vấn viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bất cứ lúc nào.

Có thể bạn quan tâm:

>> Các biến chứng sau mổ viêm ruột thừa

>> Chăm sóc bệnh nhân mổ viêm ruột thừa

 

Save

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ