Nấm ở bao quy đầu

Nấm bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu bị viêm nhiễm có sự xâm nhập của nấm. Tình trạng này khiến nam giới cảm thấy ngứa ngáy khó chịu và nhiều nguy cơ sức khỏe có thể xảy đến như viêm nhiễm lan sang hệ tiết niệu, tăng nguy cơ vô sinh…

Nguyên nhân gây nấm bao quy đầu là gì?

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới viêm bao quy đầu do nấm, phổ biến nhất phải kể đến là:

Nấm ở bao quy đầu có thể gây nên nhiều nguy cơ sức khỏe nếu không được thăm khám và điều trị sớm

Nấm ở bao quy đầu có thể gây nên nhiều nguy cơ sức khỏe nếu không được thăm khám và điều trị sớm

  • Tình trạng dài, hẹp bao quy đầu khiến cặn bẩn, vi khuẩn xâm nhập gây nấm. Các chất bựa trắng tích tục ở bao quy đầu hay còn gọi là “bựa sinh dục” tiềm tàng nhiều nguy cơ sức khỏe lớn.
  • Vệ sinh bao quy đầu chưa đúng cách, thói quen giữ vệ sinh vùng kín kém cũng khiến vùng này dễ bị viêm nhiễm, nấm ngứa
  • Quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với gái mại dâm, không chung thủy khiến nấm lây từ người bệnh sang.

Nấm bao quy đầu có thể mang đến nhiều nguy cơ sức khỏe như xơ, dính bao quy đầu. Chưa kể đến các vấn đề khác như nhiễm trùng đường tiểu, lan lên hệ tiết niệu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nam giới thậm chí là khả năng sinh sản.

Vậy xử trí nấm bao quy đầu như thế nào?

Khi bị nấm bao quy đầu, nam giới cần tìm đến các cơ sở y tế để được thăm khám bởi các bác sĩ có chuyên môn.

Phần lớn người bệnh được điều trị nội khoa để tiêu diệt nấm. Tuy nhiên, nếu nhận thấy tình trạng này tái phát nhiều lần, xuất phát từ nguyên nhân hẹp, dài bao quy đầu thì người bệnh cần được can thiệp ngoại khoa để loại bỏ các nguy cơ này.

Phẫu thuật cắt bao quy đầu là phương pháp không quá phức tạp giúp loại bỏ phần da thừa ở bao quy đầu để bao quy đầu này có thể tự lộn xuống, nằm tại vị trí rãnh quy đầu. Vì thế mà nguy cơ viêm nhiễm, nấm ngứa cũng giảm xuống mức tối thiểu.

Phần lớn nam giới bị nấm bao quy đầu được điều trị nội khoa

Phần lớn nam giới bị nấm bao quy đầu được điều trị nội khoa

Phẫu thuật cắt bao quy đầu ở đâu an toàn?

Hiện nay, Đặt lịch bác sĩ đã xây dựng dịch vụ tư vấn, hỗ trợ đặt lịch phẫu thuật cắt bao quy đầu cho người bệnh. Theo đó, người bệnh sẽ được phẫu thuật bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, nổi tiếng đến từ các bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương giúp ca phẫu thuật diễn ra chính xác và an toàn.

Người bệnh cũng sẽ được điều trị với chi phí tiết kiệm nhất bởi Đặt lịch bác sĩ cũng tư vấn về thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định.

Sau điều trị nấm bao quy đầu, nam giới vẫn cần giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, quan hệ tình dục lành mạnh để hạn chế nguy cơ mắc bệnh hay bị lây lan. Nếu gặp phải các bất thường ở bao quy đầu, cần đi khám ngay để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ