Nạo VA bằng dao plasma có tốt không?

Nhiều người thắc mắc nạo VA bằng dao plasma có tốt không vì đây là phương pháp điều trị đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Theo các bác sĩ chuyên gia, nạo VA bằng dao plasma rất hiệu quả cho các trường hợp bị viêm VA nghiêm trọng, điều trị nội khoa không hiệu quả và ảnh hưởng tới khả năng hô hấp của người bệnh.

nạo VA bằng dao plasma có tốt không

Nhiều người thắc mắc nạo VA bằng dao plasma có tốt không vì đây là phương pháp điều trị đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Vậy nạo VA bằng dao plasma có tốt không?

Tình trạng sức khỏe, tốc độ phục hồi của người bệnh sau khi điều trị là minh chứng cụ thể nhất cho câu hỏi nạo VA bằng dao plasma có tốt không.

Khi so sánh với các phương pháp nạo VA khác như bằng dao, kéo, thòng lọng hay bằng dao diện hoặc dao Coblator, kết quả điều trị của dao plasma có nhiều ưu điểm hơn hẳn:

  • Hầu như không gây chảy máu.
  • Rất ít đau.
  • Rất ít gây tổn thương đến các mô lành xung quanh do dao plasma cắt đốt ở nhiệt độ trung bình thấp.
  • Dao plasma có thiết diện mỏng và hẹp nên bác sĩ dễ dàng thao tác, kể cả trong phẫu trường hẹp. Nhờ đó có thể nạo VA triệt để và nhanh chóng.
  • Thời gian thực hiện trung bình từ 30- 45 phút  nên hạn chế được lượng thuốc mê phải sử dụng, an toàn cho sức khỏe.
  • Có thể ra viện trong vòng 24h giờ sau mổ. Nhanh phục hồi sức khỏe để sớm trở lại học tập và sinh hoạt.
  • Hiệu quả kinh tế, tiết kiệm thời gian và công sức.

Nạo VA bằng dao plasma – phù hợp cho đối tượng trẻ nhỏ

Đối tượng chủ yếu của nạo VA là trẻ em, chỉ có một số lượng rất nhỏ là người lớn. Thể trạng và tâm lý của trẻ thường chưa được ổn định. Theo nghiên cứu, những cơn đau trong phẫu thuật ảnh hưởng rất nhiều đến trẻ em nên việc hạn chế đau đớn luôn được các bác sĩ đặt lên hàng đầu.

nạo VA bằng dao plasma có tốt không

Nạo VA bằng dao plasma ít đau, hầu như không gây chảy máu, rất ít gây tổn thương cho các mô lành xung quanh, phục hồi nhanh.

Những đặc tính ưu việt của dao plasma rút ngắn thời gian phẫu thuật đáng kể, cầm máu dễ dàng ngay trong khi mổ và bệnh nhân sau mổ cũng phục hồi nhanh chóng hơn. Điều này lại là một yếu tố rất thuận lợi cho các bậc phụ huynh, bởi trẻ em phụ thuộc hoàn toàn vào sự chăm sóc của cha mẹ nên nhiều người sẽ phải xin nghỉ dài ngày để lo lắng cho bé. Tuy nhiên với nạo VA bằng dao plasma, bệnh nhân phục hồi nhanh, ra viện sớm nên việc chăm sóc hậu phẫu trở nên đơn giản hơn. Cha mẹ không cần thiết phải xin nghỉ dài ngày, tránh hưởng đến công việc mà vẫn quan tâm chu đáo cho con cái.

Nạo VA bằng dao plasma được thực hiện như thế nào?

Nạo VA bằng dao plasma được thực hiện dưới gây mê toàn thân. Sau đó bác sĩ sẽ sử dụng dao plasma tiến hành nạo VA qua đường miệng. Ống nội soi qua đường mũi sẽ cung cấp hình ảnh bên trong giúp bác sĩ có thể quan sát chi tiết và xử lý triệt để đồng thời cầm máu hiệu quả.

 

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

One thought on “Nạo VA bằng dao plasma có tốt không?

  1. Trần Diện viết:

    Tôi muốn nạo VÀ cho cháu bé xin hỏi khoảng bao nhiêu tiền để gia đình còn chuẩn bị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ