Nạo VA bằng dao plasma

Nạo VA bằng dao plasma được đánh giá là phương pháp điều trị ưu việt nhất hiện nay. Với phương pháp mới này, người bệnh không phải lo lắng về vấn đề đau sau mổ, hạn chế chảy máu, không gây tổn thương đến các mô xung quanh và thời gian hồi phục rất nhanh chóng, có thể ra viện trong vòng 24 giờ.

nạo VA bằng dao plasma

Nạo VA bằng dao plasma được đánh giá là phương pháp điều trị mới nhất hiện nay.

Nạo VA bằng dao plasma là gì?

Về bản chất, plasma là một đám mây dẫn điện được tạo ra khi năng lượng sóng radio tiếp xúc với mô tế bào và làm cho mô bị phân hủy. Đám mây này sẽ bao gồm hơi nước và các hạt tích điện gọi là ion, cho phép truyền năng lượng ở mức thấp, nhờ vậy tránh làm tổn thương các mô lành xung quanh.

Người bệnh được gây mê toàn thân trong quá trình nạo VA bằng dao plasma. Sau đó bác sĩ sẽ dùng dao plasma tiến hành nạo V.A qua đường miệng. Ống nội soi đường mũi truyền hình ảnh chi tiết ở bên trong ra màn hình bên ngoài giúp bác sĩ quan sát dễ dàng và thao tác thuận lợi.

Nạo VA bằng dao plasma có ưu điểm gì?

Nạo VA bằng dao plasma giúp cho những ca phẫu thuật được “nhẹ nhàng” hơn, ít biến chứng, đem lại nhiều lợi ích cho người bệnh  (phần lớn là trẻ em, VA còn sót lại ở người trưởng thành có tỷ lệ rất thấp). Cụ thể:

 • Rất ít gây chảy máu, hầu như không.
 • Rất ít đau sau mổ.
 • Có thể ra viện trong vòng 24 giờ sau mổ. Nhanh phục hồi sức khỏe, sớm quay lại học tập và sinh hoạt bình thường.
 • Hầu như không gây tổn thương các mô xung quanh.
 • Dao plasma có thiết diện mỏng và linh hoạt, giúp bác sĩ xử lý triệt để phần VA bị viêm nhiễm một cách nhanh chóng. Nhờ đó hạn chế lượng thuốc mê phải sử dụng, an toàn cho sức khỏe.
 • Hiệu quả về kinh tế, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Nạo VA bằng dao plasma ở đâu?

nạo VA bằng dao plasma

Bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ giúp nạo VA bằng dao plasma hiệu quả và an toàn.

Hiện nay nhiều bệnh viện lớn trên cả nước có thể thực hiện tốt nạo VA bằng dao plasma. Để đảm bảo an toàn, giảm thiểu tối đa các rủi ro không mong muốn, lưu ý:

 • Nên điều trị với bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, am hiểu về ứng dụng dao plasma trong ngoại khoa.
 • Phẫu thuật tại các bệnh viện uy tín, có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại và chăm sóc sau mổ tốt.

Khi nào cần nạo VA?

Nạo Va được chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Viêm VA quá lớn gây cản trở việc thở của trẻ, khiến trẻ phải thở miệng, ngủ ngáy và thậm chí ngừng thở khi ngủ hoặc ảnh hưởng tới khứu giác và vị giác của các bé.
 • VA phì đại có thể gây bít tắc vòi tai, dẫn tới nhiễm trùng tai, giảm thính lực và ảnh hưởng tới phát triển ngôn ngữ.
 • VA phì đại có thể khiến dịch nhầy tích tụ trong các xoang hoặc gây viêm xoang tái phát.
Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ