Nạo VA cho trẻ

Nạo VA cho trẻ đòi hỏi sự tìm hiểu kỹ càng và cẩn thận để có kết quả điều trị tốt, đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như sự phát triển về sau. Trẻ em là đối tượng có hệ miễn dịch còn non yếu, sức đề kháng và khả năng chịu đau kém nên việc phải phẫu thuật thường khiến các vị phụ huynh lo lắng. Công nghệ dao plasma mới nhất hiện nay là lựa chọn hoàn hảo giúp nạo VA trở nên nhẹ nhàng, ít đau mà vẫn triệt để và an toàn.

nạo VA cho trẻ

Nạo VA cho trẻ luôn là điều khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng, băn khoăn.

Nạo VA cho trẻ trong trường hợp nào?

Nạo VA cho trẻ được chỉ định khi:

 • Viêm VA tái đi tái lại nhiều lần trong năm (≥ 5 lần/1năm).
 • Viêm VA điều trị nội khoa không hết, kèm theo bé có các biến chứng như viêm mũi họng, viêm tai giữa, viêm xoang, viêm phế quản.. tái phát.
 • V.A quá phát gây bít tắc cửa mũi sau, khiến trẻ nghẹt mũi kéo dài, gây cản trở đường thở tự nhiên.Tốt nhất cha mẹ nên đưa trẻ tới bệnh viện để khám và tư vấn cụ thể với bác sĩ chuyên khoa.

Nạo VA cho trẻ có nguy hiểm không?

Nạo VA được đánh giá là loại phẫu thuật phổ biến, an toàn và ít biến chứng. Nạo VA cũng không làm giảm khả năng miễn dịch của trẻ như nhiều người lầm tưởng.

Vì VA không phải là cơ quan duy nhất thực hiện chức năng sản sinh miễn dịch giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm khuẩn hô hấp. Vẫn có tổ chức tương tự đảm đương cùng nhiệm vụ nên việc nạo VA không ảnh hưởng quá nhiều đến khả năng chống nhiễm trùng của trẻ.

Chưa kể đến vấn đề VA bị viêm nhiễm kéo dài hoặc quá phát còn có thể dẫn tới nhiều rắc rối như:

 • Viêm VA quá lớn đến mức gây cản trở việc thở của trẻ, khiến trẻ phải thở miệng, ngủ ngáy và thậm chí ngừng thở khi ngủ. Thiếu oxy não thường xuyên sẽ ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển thể chất và trí tuệ, khả năng học tập cũng như hành vi của trẻ. VA quá lớn cũng ảnh hưởng tới khứu giác và vị giác của các bé.
 • VA phì đại có thể gây bít tắc vòi tai, dẫn tới nhiễm trùng tai, giảm thính lực và ảnh hưởng tới phát triển ngôn ngữ.
 • VA phì đại có thể khiến dịch nhầy tích tụ trong các xoang hoặc gây viêm xoang tái phát.

Các phương pháp nạo VA cho trẻ

nạo VA cho trẻ

Nạo VA cho trẻ bằng dao plasma là lựa chọn giúp hạn chế đau đớn, ít gây chảy máu, phục hồi nhanh, tiết kiệm thời gian và công sức.

Có nhiều phương pháp nạo VA cho trẻ, trong đó nạo VA bằng dao plasma đang được ưa chuộng nhất nhờ:

 • Ít đau sau mổ.
 • Ít gây chảy máu, hầu như không.
 • Không gây tổn thương đến các mô lành xung quanh.
 • Thời gian phẫu thuật nhanh chóng (30 – 45 phút), hạn chế lượng thuốc mê phải sử dụng, an toàn cho sức khỏe của trẻ.
 • Xử lý triệt để khối VA viêm nhiễm nhờ dao plasma được thiết kế dẹt, mỏng, giúp bác sĩ thao tác dễ dàng hơn, kể cả trong phẫu trường hẹp.
Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ