Nạo VA plasma có bị tái phát không?

Nhiều bậc cha mẹ băn khoăn nạo VA plasma có tái phát không khi lựa chọn phương pháp điều trị này cho con trẻ. Đây là phương pháp điều trị được đánh giá ưu việt nhất hiện nay, mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh. Tuy nhiên với trẻ em – đối tượng sức khỏe và tâm lý chưa ổn định – vấn đề can thiệp ngoại khoa luôn khiến phụ huynh lo lắng. Đặc biệt viêm VA còn là bệnh lý rất dễ tái phát nếu không điều trị kịp thời.

nạo VA plasma có bị tái phát không

Nạo VA plasma có bị tái phát không là một trong những nỗi lo lắng lớn nhất.

Vậy nạo VA plasma có tái phát không?

Với câu hỏi nạo VA plasma có tái phát không, các bác sĩ cho biết đây là phương pháp điều trị được đánh giá là rất triệt để. Vì dao plasma có thiết diện mỏng, hẹp nên bác sĩ có thể thao tác dễ dàng, kể cả trong phẫu trường hẹp. Bên cạnh đó ống nội soi đưa qua đường mũi trong quá trình phẫu thuật sẽ cung cấp hình ảnh chi tiết bên trong, tạo điều kiện để bác sĩ có thể tìm kiếm, tiêu diệt ổ bệnh, tránh xâm lấn tối thiểu.

Với những ưu điểm nêu trên, nạo VA bằng dao plasma được đánh giá là có tỷ lệ tái phát rất thấp.

Ưu điểm của nạo VA dao plasma

Nạo VA dao plasma mang lại cho người bệnh nhiều lợi ích:

  • Rất ít đau.
  • Hầu như không gây chảy máu.
  • Ít gây tổn thương đến các mô lành xung quanh.
  • Có thể ra viện trong vòng 24 giờ sau mổ. Nhanh hồi phục sức khỏe để trở lại học tập, sinh hoạt.
  • Cắt và nạo rất nhanh nhờ đặc tính ưu việt của dao plasma. Hạn chế lượng thuốc mê phải sử dụng nên an toàn cho sức khỏe của trẻ.
  • Tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.
nạo VA plasma có bị tái phát không

Nạo VA plasma ít đau, hầu như không gây chảy máu, phục hồi nhanh, giúp trẻ sớm trở lại học tập, sinh hoạt bình thường.

Nạo VA dao plasma được thực hiện như thế nào?

Bệnh nhân nạo VA bằng dao plasma được gây mê toàn thân. Sau đó bác sĩ sẽ sẽ tiến hành nạo VA qua đường miệng. Thời gian thực hiện chỉ khoảng 30 – 45 phút. Người bệnh nghỉ ngơi và theo dõi tại bệnh viện khoảng 1 – 2 ngày là đã có thể ra viện. Nhiều trường hợp thậm chí còn có thể về nhà 24 giờ sau mổ.

 Chăm sóc sau nạo VA dao plasma

Sau nạo VA dao plasma, trẻ cần nghỉ ngơi tại nhà, hạn chế vận động mạnh, không gào khóc, hò hét dễ gây chảy máu vết mổ.

Trong những ngày đầu, cha mẹ cho trẻ ăn lỏng (cháo loãng, sữa mát, súp nguội). Khi sức khỏe đã ổn định, bắt đầu cho ăn đặc dần lên. Tránh không ăn các loại thức ăn chua, cay, nóng, cứng, có cạnh sắc nhọn, sần sùi…

Uống thuốc đúng thời gian và liều lượng theo quy định của bác sĩ. Thông báo ngay cho bác sĩ nếu phát hiện có những dấu hiệu bất thường để xử lý kịp thời.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ