Nạo VA plasma có đau không?

Nhiều người bệnh thắc mắc nạo VA plasma có đau không vì phương pháp này được đánh giá là ưu việt nhất hiện nay. Sau phẫu thuật người bệnh phục hồi nhanh chóng, thậm chí có thể ra viện trong 24 giờ nhờ ít đau. Vậy “thực hư” nhận định này như thế nào? Đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Vậy nạo VA plasma có đau không?

nạo VA plasma có đau không

Nạo VA plasma có đau không là thắc mắc của nhiều người bệnh về phương pháp phẫu thuật này.

Với câu hỏi nạo VA plasma có đau không, các bác sĩ cho biết với đây là một trong những ưu thế của phương pháp điều trị này, rất phù hợp cho các đối tượng bệnh nhân là trẻ em – khả năng chịu đau kém, sức đề kháng chưa ổn định.

Về bản chất plasma là một đám mây dẫn điện được tạo ra khi năng lượng sóng radio tiếp xúc với mô tế bào và làm cho mô bị phân hủy. Đám mây này sẽ bao gồm hơi nước và các hạt tích điện gọi là ion, cho phép truyền năng lượng ở mức thấp, nhờ vậy tránh làm tổn thương các mô lành xung quanh. Thời gian thực hiện chỉ khoảng 30 – 45 phút nên người bệnh ít đau, hạn chế lượng thuốc mê phải sử dụng, rất an toàn cho sức khỏe.

Nạo VA plasma được thực hiện như thế nào?

Nạo VA plasma được thực hiện dưới gây mê toàn thân. Bác sĩ sẽ sử dụng dao plasma tiến hành nạo VA qua đường miệng. Ống nội soi qua đường mũi sẽ cung cấp hình ảnh bên trong giúp bác sĩ có thể quan sát chi tiết và xử lý triệt để đồng thời cầm máu hiệu quả.

Chăm sóc sau khi nạo VA plasma

nạo VA plasma có đau không

Nạo VA plasma ít đau nên người bệnh phục hồi nhanh, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Sau khi nạo VA bằng dao plasma, bệnh nhân nên dành thời gian nghỉ ngơi, hạn chế nói chuyện, tuyệt đối không thì thầm. Ở những ngày đầu, chỉ nên ăn thức ăn dạng lỏng, dễ nuốt và dễ tiêu hóa. Khi sức khỏe đã ổn định, có thể ăn đặc dần lên.

Lưu ý: không ăn các loại thức ăn xù xì, cứng, giòn… dễ gây tổn thương cổ họng. Các loại đồ uống có vị chua như nước chanh, cam cũng cần tránh. Ngoài ra không nên ăn thức ăn cay hoặc nhiều gia vị. Không uống rượu bia và không hút thuốc lá.

Thông báo ngay cho bác sĩ khi phát hiện có những dấu hiệu bất thường để xử trí kịp thời.

Nạo VA plasma ở đâu?

Hầu hết các bệnh viện lớn ở các thành phố đều có thể thực hiện được phương pháp nạo VA bằng dao plasma. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa các rủi ro trong quá trình phẫu thuật, nên lựa chọn điều trị với bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm.

Đặt lịch bác sĩ là website trung gian giữa các bác sĩ nổi tiếng với những người bệnh có nhu cầu phẫu thuật. Chỉ cần một cuộc gọi, bạn sẽ được tạo mọi điều kiện để phẫu thuật với bác sĩ giỏi tại bệnh viện uy tín có đầy đủ trang thiết bị y tế và chăm sóc sau mổ tốt. Đặc biệt bệnh viện còn áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế, gúp người bệnh an tâm điều trị, không cần quá lo lắng về vấn đề chi phí.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ