Nạo VA plasma

Nạo VA plasma là phương pháp điều trị mới nhất hiện nay của tình trạng này, mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh. Đối tượng được chỉ định nạo VA chủ yếu là trẻ em vì thế phần lớn các bậc cha mẹ đều muốn phương pháp điều trị nhẹ nhàng, hạn chế tối đa đau đớn nhưng vẫn đảm bảo xử lý triệt để khối VA viêm nhiễm. Nạo VA plasma là lựa chọn hoàn hảo, đáp ứng tối đa các yêu cầu nêu trên.

nạo VA plasma

Nạo VA plasma được đánh giá là phương pháp ưu việt nhất hiện nay.

Nạo VA plasma có ưu điểm gì?

Nạo VA plasma được đánh giá là ưu việt nhất hiện nay nhờ những ưu điểm sau:

  • Ít đau sau mổ
  • Hầu như không gây tổn thương đến các mô lành xung quanh
  • Ít gây chảy máu
  • Thời gian phục hồi nhanh, nhiều trường hợp có thể ra viện 24 giờ sau mổ.
  • Mỗi ca mổ kéo dài khoảng 30 – 45 phút nên giảm bớt lượng thuốc mê phải sử dụng, an toàn cho trẻ nhỏ.
  • Dao plasma có thiết diện mỏng, dẹt nên bác sĩ thao tác dễ dàng, có thể xử lý triệt để khối VA.

Nạo VA plasma giúp hạn chế đau đớn khi phẫu thuật

Công nghệ dao plasma giúp cho những ca phẫu thuật nạo VA nói riêng, tai mũi họng nói chung trở nên “nhẹ nhàng” hơn, ít biến chứng.

Dao plasma  giúp hạn chế vấn đề chảy máu rất hữu hiệu trong phẫu thuật và giúp bệnh nhi hầu không đau đớn. Theo các nghiên cứu, những cơn đau trong phẫu thuật thường ảnh hưởng nhiều mặt đến trẻ em. Nạo VA plasma đã giải quyết được triệt để vấn đề này. Nhờ đó cha mẹ cũng cảm thấy an tâm hơn khi bé yêu được chỉ định nạo VA.

Nạo VA plasma được thực hiện như thế nào?

nạo VA plasma

Dao plasma biến cuộc mổ trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn rất nhiều.

Trước hết người bệnh sẽ được gây mê toàn thân. Bác sĩ sẽ tiến hành nạo VA plasma qua đường miệng. Một ống nội soi (gồm camera và nguồn sáng) sẽ được đưa qua đường mũi để cung cấp hình ảnh chi tiết bên trong. Toàn bộ quá trình phẫu thuật được kiểm soát qua một màn hình điện tử.

Chăm sóc sau nạo VA plasma

Nhìn chung chăm sóc hậu phẫu sau nạo VA plasma khá nhẹ nhàng. Trong những ngày đầu sau mổ, cha mẹ chỉ nên cho trẻ ăn lỏng (cháo, sữa, súp nguội…). Khi sức khỏe đã ổn định thì bắt đầu ăn đặc dần lên, tăng cường tiêu thụ các loại rau quả, trái cây tươi. Tuy nhiên cần tránh xa các loại thức ăn chua, cay, nóng, có cạnh sần sùi, sắc nhọn… để tránh làm tổn thương vết mổ dẫn đến chảy máu. Súc miệng sạch sau khi ăn uống.

Cho trẻ nghỉ ngơi, hạn chế gào thét, khóc lóc, không thì thầm. Uống thuốc theo đúng thời gian và chỉ định của bác sĩ. Tái khám đúng hẹn, thông báo ngay nếu phát hiện có những dấu hiệu bất thường.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ