Nên mổ bướu cổ ở đâu?

Bướu cổ là tên gọi khác của bệnh bướu nhân tuyến giáp. Đây là bệnh lý thường gặp và phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị phổ biến của căn bệnh này. Tuy nhiên, người bệnh cần chú ý lựa chọn nên mổ bướu cổ ở đâu vừa đáp ứng việc điều trị bệnh vừa đạt tiêu chuẩn về thẩm mỹ.

Người bệnh cần chú ý lựa chọn nên mổ bướu cổ ở đâu vừa đáp ứng việc điều trị bệnh vừa đạt tiêu chuẩn về thẩm mỹ

Người bệnh cần chú ý lựa chọn nên mổ bướu cổ ở đâu vừa đáp ứng việc điều trị bệnh vừa đạt tiêu chuẩn về thẩm mỹ

Không được phẫu thuật mổ bướu cổ với các trường hợp như:

  • Bướu giáp thể lan tỏa điều trị nội khoa bảo tồn có kết quả tốt được thể hiện qua việc thấy bướu nhỏ đi, các dấu hiệu chức năng mất dần.
  • Bệnh basedow, cường giáp  điều trị nội khoa hoặc bằng chất Iode đồng vị phóng xạ có kết quả tốt.
  • Bệnh basedow trong giai đoạn chưa ổn định: mạch còn nhanh hơn 90 lần/phút, chuyển hóa cơ bản cao hơn 20%… Mổ ở giai đoạn này tỉ lệ tử vong cao do biến chứng cơn bão giáp trạng.
  • Các loại bướu giáp sinh lý và viêm tuyến giáp trạng giả bướu loại Hashimoto hoặc Riedel cũng không nên phẫu thuật.
  • Ung thư tuyến giáp ở giai đoạn cuối đã có di căn.

Nên mổ bướu cổ ở đâu?

Theo các chuyên gia nội tiết, việc mổ bướu cổ không đơn giản cần người có nhiều kinh nghiệm. Khi mổ, các bác sĩ không bao giờ cắt hết tuyến giáp mà phải để lại phần nhỏ bằng hạt ngô ở 2 bên. Nếu cắt toàn bộ tuyến, bệnh nhân sẽ phải bổ sung hoóc môn tuyến giáp suốt đời.

Tuyến phó giáp trạng nằm phía trên tuyến giáp, chỉ nhỏ bằng hạt đỗ, có chức năng dung nạp canxi cho cơ thể. Bác sĩ non tay nghề có thể không để ý đến tuyến này và cắt bỏ nó khi mổ tuyến giáp, gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân. Sau tuyến giáp có dây thần kinh quặt ngược; nếu mất nó, bệnh nhân sẽ khàn tiếng hoặc mất tiếng hoàn toàn. Ngoài ra, việc mổ bướu cổ nếu không cần thận có thể để lại sẹo không nhỏ gây mất thẩm mỹ cho người bênh. Vì vậy việc lựa chọn bác sĩ phẫu thuât giỏi, địa chỉ phẫu thuật uy tín là rất cần thiết.

Đăng ký với Đặt lịch bác sĩ, người bệnh bị bướu cổ sẽ được phẫu thuật trực tiếp với các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm giúp điều trị dứt điểm bướu cổ đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Đăng ký với Đặt lịch bác sĩ, người bệnh bị bướu cổ sẽ được phẫu thuật trực tiếp với các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, giúp điều trị triệt để bệnh vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. Bác sĩ chuyên khoa II, Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc Phạm Quang Hà được rất nhiều bệnh nhân đánh giá cao về kỹ thuật mổ thẩm mỹ. Rất nhiều trường hợp bị bướu giáp nhân phải phẫu thuật đã được bác sĩ Hà trực tiếp điều trị thành công, không những chấm dứt được ảnh hưởng xấu của bướu giáp đối với sức khỏe mà còn không để lại sẹo, ít đau và phục hồi nhanh.

Trong mổ bướu cổ, bác sĩ sẽ tạo một vết cắt rất nhỏ ở nếp gấp cổ để loại bỏ nhân giáp hoặc một phần hay toàn bộ tuyến giáp (tùy theo tình trạng bệnh cụ thể). Sau đó khâu vết mổ bằng chỉ tự tiêu, không cần phải rút chỉ. Nhờ đó mà vết mổ vừa nhanh chóng phục hồi vừa không để lại sẹo

Với Đặt lịch bác sĩ, bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi không biết lựa chọn bác sĩ phẫu thuật nào, và sẽ được đặt hẹn phẫu thuật trong thời gian sớm nhất với mức chi phí hợp lý có áp dụng thanh toán bảo hiểm.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc giải đáp thắc mắc về mổ bướu cổ, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0964 536 542 hoặc email: contact@dathenbacsi.com

Save

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ