Những điều cần biết về nối lại ống dẫn tinh

Thắt ống dẫn tinh là phương pháp đình sản ở nam giới nhưng vẫn có thể nối lại ống dẫn tinh. Vậy đây là phương pháp gì và cần lưu ý như thế nào? Hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Nối lại ống dẫn tinh khi nào? Điều cần cẩn trọng

Phẫu thuật nối lại ống dẫn tinh được thực hiện khi người đã từng thắt ống dẫn tinh nay muốn có con. Tuy nhiên, cơ hội thành công của phẫu thuật nối lại ống dẫn tinh còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: thời gian từ lúc thắt ống dẫn tinh đến hiện tại, cách vệ sinh,…Vì nếu thời gian thắt ống dẫn tinh lâu có thể hình thành thêm một số chỗ tắc nghẽn hay thậm chí hình thành kháng thể chống lại tinh trùng của chính họ.

Trước khi thực hiện nối lại ống dẫn tinh, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ tất cả những thắc mắc để có quyết định đúng đắn. Trong trường hợp nối ống dẫn tinh không thành công mà bạn vẫn muốn có con thì có thể cân nhắc đến phương pháp chọc hút tinh trùng và thụ tinh trong ống nghiệm.

 

Nối lại ống dẫn tinh

Nối lại ống dẫn tinh – cẩn thận biến chứng!

Tương tự như các phẫu thuật khác thì phẫu thuật nối lại ống dẫn tinh cũng sẽ tồn tại một số nguy cơ nhất định. Một số biến chứng có thể xảy ra với phẫu thuật nối lại ống dẫn tinh đó là:

  • Nhiễm trùng vết mổ
  • Tụ dịch trong bìu (thuỷ tinh mạc), có thể cần phải dẫn lưu
  • Chấn thương các động mạch hoặc thần kinh trong bìu.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng mà nên nghe theo hưỡng dẫn và chỉ định của bác sĩ; không tùy ý sử dụng bất cứ loại thuốc nào khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Nếu thấy có dấu hiệu bất thường sau khi phẫu thuật, cần thông báo và hỏi ngay ý kiến bác sĩ.

 

Nghetheo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ để tránh những biến chứng sau phẫu thuật

Chú ý sau khi nối lại ống dẫn tinh

Sau khi nối lại ống dẫn tinh, bạn cần chú ý những điều sau:

  • Không nên làm việc nặng hay tập thể thao sớm mà nên hạn chế trong khoảng 2 – 3 tuần đầu sau khi thực hiện phẫu thuật nối lại ống dẫn tinh
  • Trước khi muốn tập luyện, hãy hỏi ý kiến bác sĩ

 

Lưu ý sau nối lại ống dẫn tinh

  • Nếu có cảm giác hơi đau ở vùng mỗ trong vài ngày đầu thì bạn không nên quá lo lắng vì sau khi chỉ khâu tự tan sẽ giảm đi.
  • Nên đeo dụng cụ bảo vệ bộ phận sinh dục của các vận động viên thể thao trong suốt vài tuần, chỉ tháo ra khi đi tắm.
  • Tránh làm thấm nước lên vết mổ tỏng vài ngày đầu sau phẫu thuật
  • Không quan hệ tinh dục hay xuất tinh trong vòng 2 – 4 tuần sau phẫu thuật.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về phẫu thuật nối lại ống dẫn tinh. Bạn nên lựa chọn cơ sở uy tín để khám và thực hiện phẫu thuật. Nếu các bạn muốn được đặt lịch phẫu thuật hoặc muốn tư vấn thì gọi ngay tới hotline 0985.096.655 nhé! Chúc các bạn sức khỏe.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ