Những điều cần lưu ý khi cắt bao quy đầu

Những điều cần lưu ý khi cắt bao quy đầu là thông tin mà người bệnh cần biết để đảm bảo tiểu phẫu này diễn ra an toàn, hạn chế tối đa các biến chứng. Cắt bao quy đầu thường được chỉ định trong trường hợp  bao quy đầu bị chít hẹp, tức là tình trạng không thể tuột bao quy đầu ra hoặc bị thắt nghẽn bao quy đầu, viêm nhiễm tái phát nhiều lần.

những điều cần lưu ý khi cắt bao quy đầu

Người bệnh nên tìm hiểu để biết nhữn điều cần lưu ý khi cắt bao quy đầu để đảm bảo an toàn.

Sau đây là một số lưu ý khi cắt bao quy đầu

Mặc dù được đánh giá là tiểu phẫu đơn giản, nhanh chóng tuy nhiên vẫn có một số lưu ý khi cắt bao quy đầu cần tuân thủ để đảm bảo an toàn, cụ thể là:

  • Thăm khám và tư vấn điều trị trực tiếp với bác sĩ chuyên môn để lựa chọn phương pháp nào phù hợp.
  • Bác sĩ trực tiếp cắt bao quy đầu phải được đào tạo bài bản về chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tiễn để có thể xử lý hiệu quả, tránh gây tổn thương đến các bộ phận khác.
  • Phòng mổ phải sạch sẽ, vô trùng.
  • Đối với trẻ nhỏ dưới 12 tuổi cần phải được gây mê khi thực hiện thủ thuật nên phải tiến hành trong khu phẫu thuật.

Chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu

Chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu cần hết sức cẩn thận, thực hiện nghiêm túc những hướng dẫn của bác sĩ.

  • Hãy dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý, tránh vận động mạnh. Không đứng hoặc ngồi một chỗ quá lâu.
  • Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, không phải kiêng khem quá mức, tuy nhiên nên hạn chế đồ uống có cồn và đồ ăn cay nóng.
  • Tránh mặc quần lót quá chật sẽ gây ảnh hưởng đến vết mổ.
  • Vệ sinh vùng dương vật thường xuyên, có thể dùng nước ấm và khăn sạch để lâu rửa vết mổ. Giữ cho vết mổ luôn khô, sạch.
  • Nếu bác sĩ có kê đơn thuốc (thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh…) hãy uống thuốc đúng thời gian và liều lượng.
những điều cần lưu ý khi cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu đơn giản, ít biến chứng nên người bệnh không cần quá lo lắng.

Sau cắt bao quy đầu bao lâu thì có thể quan hệ được?

Thông thường sau cắt bao quy đầu 2-3 tuần thì mọi sinh hoạt có thể trở về bình thường. Tuy nhiên đây là vùng kín, nhạy cảm, các tổ chức dưới da lỏng lẻo nên nếu chăm sóc không tốt dễ gây viêm nhiễm, phù nề, vết thương chậm lành. Người cắt bao quy đầu nên tái khám theo lịch hẹn và tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ trước khi có những quyết định.

Lưu ý

Trong trường hợp phát hiện vùng bao quy đầu bị phù nề hoặc nhiễm trùng sau khi điều trị, cần giữ bình tĩnh, tuyệt đối không tự chích, rạch, nặn… mà cần nhanh chóng tới bệnh viện để khám và có biện pháp xử lý phù hợp.

Một số dấu hiệu cảnh báo bất thường là vết mổ sưng, nóng, đỏ, đau; người bệnh bị sốt, bí tiểu; dương vật tiết dịch bất thường, dịch có mùi hôi…

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ