Nội soi dạ dày bằng phương pháp mới

So với phương pháp cũ, nội soi dạ dày bằng phương pháp mới mang đến hiệu quả chính xác và giảm thiểu cho người bệnh nhiều cảm giác đau đớn, khó chịu. Vậy nội soi dạ dày bằng phương pháp mới thực hiện như thế nào? Khi nào nên thực hiện nội soi dạ dày? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc thêm thông tin.

Nội soi dạ dày là phương pháp thăm khám phổ biến và hiệu quả

Nội soi dạ dày bằng phương pháp mới thực hiện như thế nào?

Nội soi dạ dày bằng phương pháp mới hay còn gọi là nội soi không đau đang được áp dụng khá phổ biến là nội soi gây mê và nội soi đường mũi. Mỗi phương pháp đều có cách thức thực hiện khác nhau. Cụ thể là:

Nội soi gây mê: Trước quá trình nội soi, người bệnh sẽ được gây mê để không phải trải qua cảm giác đau, khó chịu như phương pháp cũ gây ra. Thông qua một ống nội soi có gắn nguồn sáng và camera qua miệng, xuống thực quản dạ dày, bác sĩ sẽ quan sát và đánh giá những vấn đề, bất thường xảy ra bên trong dạ dày. Kết thúc nội soi, người bệnh tỉnh lại và có thể hoạt động bình thường.

Nội soi đường mũi: Với phương pháp này, người bệnh được đưa ống nội soi nhỏ, mềm qua mũi xuống dạ dày. Vùng mũi đc gây tê để không cảm thấy buồn nôn, khó chịu. Người bệnh được tham gia vào quá trình nội soi bởi vẫn được giữ tỉnh táo.

Nội soi dạ dày bằng phương pháp mới bao gồm nội soi đường mũi

Nội soi bằng phương pháp mới khắc phục tối đa những hạn chế do nội soi cũ gây ra, xóa bỏ nỗi ám ảnh của người bệnh mỗi khi thực hiện nội soi dạ dày. Để nội soi dạ dày diễn ra chính xác và hiệu quả, người bệnh cần nắm bắt một lưu ý cụ thể trước và trong quá trình nội soi.

Những điều cần biết khi nội soi dạ dày.

-Cần nhịn ăn ít nhất 6h trước nội soi để quan sát chính xác tổn thương trên niêm mạc dạ dày.

-Không sử dụng các loại đồ uống có màu như cafe, coca, nước cam, sữa…. Chỉ nên uống nước lọc để không ảnh hưởng đến khả năng quan sát của ống nội soi.

-Cần cân nhắc việc uống một số thuốc băng niêm mạc dạ dày như Phosphalugel, Gastropulgit… hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ.

-Sau nội soi đến khoảng 1 giờ, người bệnh không nên ăn uống bất cứ thứ gì cho đến khi có chỉ định của bác sĩ.

-Sau nội soi, người bệnh có thể có một chút đau họng, chương bụng nhẹ.

-Báo ngay với bác sĩ nếu có các bất thường như nôn ra máu, đau bụng kéo dài… để xử lý kịp thời.

Nội soi là phương pháp hiệu quả phát hiện ra phần lớn các bất thường bên trong dạ dày. Phương pháp này cũng hỗ trợ điều trị các bệnh dạ dày như viêm loét dạ dày, hội chứng ruột kích thích, trào ngược dạ dày thực quản… Người bệnh cần tuân thủ lời khuyên của bác sĩ để nội soi diễn ra chính xác và an toàn nhất.

nội soi dạ dày bằng phương pháp mới

Thận trọng khi uống một số loại thuốc trước khi thực hiện nội soi dạ dày

Nếu muốn tìm hiểu thêm nội soi dạ dày bằng phương pháp mới, có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Save

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ