Nội soi dạ dày ở bệnh viện nào tốt?

Nội soi dạ dày không còn là phương pháp thăm khám xa lạ nhất là ở những người gặp phải vấn đề ở hệ tiêu hóa. Tuy chỉ là phương pháp hỗ trợ chẩn đoán và điều trị bệnh nhưng nội soi dạ dày vẫn cần được thực hiện tại các cơ sở uy tín để mang đến hiệu quả tốt nhất. Vì vậy không ít người đặt ra câu hỏi nội soi dạ dày ở bệnh viện nào tốt. Để được giải đáp thắc mắc về vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Nội soi dạ dày thực hiện như thế nào?

Là phương pháp chẩn đoán hình ảnh khá đặc thù, người bệnh được đưa một ống nội soi qua miệng hoặc mũi vào thực quản, dạ dày để quan sát các tổn thương, bất thường trong dạ dày. Nội soi cũng hỗ trợ khá tốt trong việc điều trị như lấy mẫu bệnh phẩm làm sinh thiết, quan sát quá trình lành vết loét, thủng dạ dày… Tùy theo phương pháp nội soi mà người bệnh phải trải qua các bước khám khác nhau. Hiện nay, nội soi dạ dày được chia làm 3 loại chính là nội soi truyền thống, nội soi gây mê và nội soi đường mũi

Nội soi dạ dày ở bệnh viện nào tốt là thắc mắc của nhiều người

Nội soi dạ dày ở bệnh viện nào tốt là thắc mắc của nhiều người

Nội soi dạ dày truyền thống

Ra đời từ rất sớm, nội soi dạ dày truyền thống đã hỗ trợ khá hiệu quả trong khám và điều trị các bệnh lý ở dạ dày. Bác sĩ sẽ đưa ống nội soi có gắn nguồn sáng và camera qua miệng để xuống thực quản dạ dày để quan sát hình ảnh dạ dày trên màn hình trong phòng nội soi. Lúc này, người bệnh có thể cảm thấy đau ở họng, buồn nôn và khó chịu bởi vẫn tỉnh táo trong suốt quá trình thăm khám. Các triệu chứng này sẽ chấm dứt sau vài ngày.

Nội soi dạ dày gây mê

Để loại bỏ cảm giác đau, khó chịu ở người bệnh, y học hiện đại đã nghiên cứu ra phương pháp nội soi gây mê. Các bước khám cũng tương tự như nội soi truyền thống nhưng trước khi nội soi, người bệnh được gây mê để mất ý thức tạm thời và không cảm nhận được những khó chịu do nội soi gây ra. Kết thúc nội soi, người bệnh tỉnh lại và xuất viện trong ngày.

Nội soi dạ dày đường mũi

Thay vì đưa ống nội soi qua miệng thì nội soi gây mê lại đưa ống nội soi qua mũi đã được gây tê. Người bệnh vừa không cảm thấy khó chịu mà vẫn được tham gia trong suốt quá trình nội soi.

Vậy nội soi ở bệnh viện nào tốt?

Nội soi là phương pháp khác đặc thù bởi kỹ thuật cũng như vấn đề vô khuẩn được đảm bảo để mang lại hiệu quả thăm khám mà vẫn an toàn. Các tiêu chí để lựa chọn địa chỉ nội soi phải kể đến là:

Nội soi đòi hỏi thực hiện bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao

  • Máy nội soi, thiết bị y khoa hiện đại
  • Phòng nội soi vô khuẩn
  • Bác sĩ có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm nội soi tốt
  • Có đầy đủ các phương pháp nội soi để người bệnh lựa chọn như vậy mới đủ điều kiện cho thắc mắc nội soi ở bệnh viện nào tốt.

Sau nội soi, người bệnh nên nghỉ ngơi, ăn nhẹ, không gắng sức từ vài ngày để không gây khó chịu hay ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ