Nội soi dạ dày ở đâu là tốt nhất

Nhiều người đặt ra thắc mắc nội soi dạ dày ở đâu là tốt nhất. Thực hiện tại cơ sở uy tín không chỉ giúp phát hiện chính xác các vấn đề bên trong dạ dày mà còn an toàn cho sức khỏe, hạn chế lây lan các bệnh lý truyền nhiễm do nội soi dạ dày gây ra. 

Vậy nội soi dạ dày ở đâu tốt nhất

Các tiêu chí để người bệnh lựa chọn được một cơ sở thăm khám dạ dày tốt nhất phải kể đến là:

Máy nội soi hiện đại, phòng nội soi vô khuẩn

Nội soi dạ dày ở đâu là tốt nhất la thắc mắc của nhiều người

Máy móc trang thiết bị đóng vai trò quan trọng đến hiệu quả thăm khám bởi nếu ống nội soi không đạt tiêu chuẩn sẽ không thể cung cấp các hình ảnh sắt nét về các tổn thương ở dạ dày. Vấn đề vô khuẩn trong nội soi cũng cần được quan tâm đúng mức để người bệnh phòng tránh được tình trạng nhiễm khuẩn sau nội soi, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bác sĩ nội soi có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Nội soi dạ dày đòi hỏi bác sĩ phải thực hiện đúng thao tác, kỹ thuật để giảm bớt khó chịu cho người bệnh trong quá trình nội soi hay xử trí kịp thời các biến chứng có thể xảy ra. Nhiều trường hợp do bác sĩ kém chuyên môn đã gây nên các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như thủ dạ dày, tổn thương họng… Ngoài ra, bác sĩ có kinh nghiệm còn quan sát cũng như chẩn đoán hiệu quả các tổn thương để nhận biết các bệnh lý dạ dày.

Cơ sở thực hiện tất cả các phương pháp nội soi dạ dày

Do cảm giác đau đớn, khó chịu do nội soi mang lại mà nhiều người bệnh sợ đi nội soi thậm chí là không mang lại hiệu quả thăm khám do các phản ứng trong quá trình nội soi gây ra. Bác sĩ không thể quan sát chính xác khi người bệnh liên tục cảm thấy đau đớn và cử động khi nội soi.

Hiện nay, có nhiều phương pháp nội soi không đau giúp khắc phục các vấn đề này như nội soi gây mê, nội soi đường mũi gây tê… được người bệnh lựa chọn khá phổ biến.

Ưu điểm của phương pháp nội soi không đau

Nội soi gây mê: Trước nội soi, người bệnh đã được tiêm một lượng thuốc mê vừa đủ và rơi vào trạng thái mất ý thức tạm thời để nội soi diễn ra suôn sẻ. Người bệnh không hề cảm thấy đau hay khó chịu do tác dụng của thuốc mê và tỉnh dậy ngay khi quá trình thăm khám kết thúc.

Nội soi không đau giúp giảm thiểu đau đớn, khó chịu cho người bệnh

Nội soi đường mũi gây tê: Ưu điểm của phương pháp này là không đau, không khó chịu bởi ống nội soi không đi qua miệng mà qua mũi đã gây tê xuống thực quản, dạ dày. Do không chạm vào đáy lưỡi, vòm khẩu cái và lưỡi gà nên không gây đau hay gây nôn. Người bệnh cũng được tham gia vào quá trình nội soi để quan sát các tổn thương bên trong dạ dày.

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào ngoài nội soi dạ dày ở đâu là tốt nhất, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ