Nội soi dạ dày về bị đau họng

Chào bác sĩ, do gần đây bị đầy hơi, trướng bụng, ăn không ngon nên hôm qua tôi đã đi khám và được bác sĩ chỉ định nội soi và kết luận tôi bị viêm dạ dày. Lúc mới nội soi xong tôi cảm thấy hơi khó chịu nhưng vẫn chịu được nhưng đến khi về nhà tôi lại bị đau họng nhiều hơn. Vậy bác sĩ có thể cho tôi biết nội soi dạ dày về bị đau họng có sao không và ăn uống thế nào khi bị viêm dạ dày? Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp tôi, cảm ơn bác sĩ.

(Thu Hằng – Đông Anh)

Chào bạn Thu Hằng, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về hòm thư của Đặt lịch bác sĩ. Với thắc mắc nội soi dạ dày về bị đau họng có sao không và ăn uống thế nào khi bị viêm dạ dày, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nhiều người cho biết bị sau khi nội soi dạ dày về bị đau họng

Nội soi dạ dày là phương pháp thăm khám hiệu quả cho các vấn đề ở dạ dày. Nó cung cấp thông tin, hình ảnh chính xác hơn nhiều so với chụp X quang hay siêu âm. Thông thường, sau khi nội soi, người bệnh sẽ cảm thấy buồn nôn, khó chịu thậm chí đau trong cổ họng nhất là đối với phương pháp nội soi đường miệng truyền thống. Không biết bạn Thu Hằng tiến hành thăm khám bằng phương pháp nào?

Nội soi dạ dày về bị đau họng có sao không

Nếu bạn chỉ đau họng nhẹ, không ảnh hưởng đến hoạt ông ăn uống, nói chuyện thì có thể theo dõi một vài ngày. Tuy nhiên, nếu tình trạng này diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày thì bạn nên đi khám lại để được chẩn đoán chính xác nhất.

Ăn uống thế nào khi bị viêm dạ dày?

Bạn Thu Hằng là bạn cần tuân thủ chế độ ăn uống theo các tiêu chí sau:

Không ăn quá no hay để bụng đói khi bị viê m dạ dày: Quá no hoặc quá đói đều sẽ gây tổn thương đến dạ dày như ăn mòn niêm mạc dạ dày hay dạ dày bị giãn ra, thức ăn lưu lại lâu…

Ăn uống điều độ: Ăn đúng giờ với lượng thức ăn vừa đủ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn

Hạn chế thực phẩm chiên xào, nhiều dầu mỡ: Các thực phẩm này có thể khiến người bệnh đầy bụng, khó tiêu cũng như làm nặng hơn các triệu chứng viêm dạ dày.

Không ăn đồ ăn kích thích: Các món ăn cay nóng, thực phẩm lên men có thể khiến bệnh viêm dạ dày nặng hơn do kích thích đến niêm mạc dạ dày.

Không sử dụng rượu bia: Thức uống có cồn sẽ khiến dạ dày bạn tổn thương nhiều hơn, ảnh hưởng đến quá trình lành của ổ viêm.

Không nên ăn đồ ăn cay nóng khi bị viêm dạ dày

Nếu còn thắc mắc nào ngoài nội soi dạ dày về bị đau họng có sao không và ăn uống thế nào khi bị viêm dạ dày, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ