Nứt kẽ hậu môn dùng thuốc gì?

Tìm hiểu nứt kẽ hậu môn dùng thuốc gì là điều cần thiết với nhiều người bệnh. Điều trị nội khoa hay sử dụng thuốc là một trong cách chữa trị chính của nứt kẽ hậu môn. Tuy nhiên với các trường hợp nứt kẽ hậu môn mạn tính, các triệu chứng quá nghiêm trọng thì dùng thuốc không mang lại hiệu quả, người bệnh bắt buộc phải phẫu thuật mới thể chấm dứt được tình trạng nứt kẽ hậu môn khó chịu.

nứt kẽ hậu môn dùng thuốc gì

Nứt kẽ hậu môn dùng thuốc gì là thắc mắc của rất nhiều người bệnh.

Vậy nứt kẽ hậu môn dùng thuốc gì?

Có một số loại thuốc khác nhau mà bác sĩ có thể chỉ định sử dụng để làm giảm các triệu chứng khó chịu. Người bệnh  nên tuân thủ mọi hướng dẫn của bác sĩ về loại thuốc, liều lượng và thời gian sử dụng. Trong quá trình điều trị, nếu phát hiện có bất cứ dấu hiệu bất thường nào, tạm thời ngừng sử dụng thuốc và thông báo ngay cho bác sĩ.

Thuốc nitrate dạng bôi

Loại thuốc này có tác dụng làm tăng lưu lượng máu đến hậu môn và cơ vòng, giúp làm liền vết nứt nhanh. Tuy nhiên thuốc có thể gây ra tác dụng phụ là nhức đầu, chóng mặt và huyết áp thấp. Không nên sử dụng Nitrate trong vòng 24 giờ sau khi dùng các loại thuốc chống rối loạn cương dương như sildenafil (Viagra), tadalafil (Cialis), hoặc vardenafil (Levitra).

Thuốc chẹn kênh canxi

Một số các loại thuốc chẹn kênh canxi bôi ngoài da cũng có thể được sử dụng để xử lý các vết nứt hậu môn. Tác dụng phụ có thể là gây nhức đầu. Người bệnh cũng có thể sử dụng thuốc chẹn kênh canxi đường uống để điều trị nứt kẽ hậu môn mặc dù việc chữa bệnh có thể chậm hơn và các phản ứng phụ sẽ rõ hơn.

nứt kẽ hậu môn dùng thuốc gì

Các thuốc điều trị nứt kẽ hậu môn có tác dụng giảm đau, hạn chế các triệu chứng khó chịu, hỗ trợ phục hồi vết nứt ở hậu môn.

Tiêm botox

Khi các loại thuốc bôi tại chỗ không mang lại hiệu quả, tiêm botox vào cơ vòng có thể là lựa chọn điều trị. Tiêm Botox tạm thời làm tê liệt cơ vòng, giảm đau. Người bệnh sẽ mất kiểm soát đường ruột tuy nhiên tình trạng này chỉ tạm thời. Các nhà nghiên cứu vẫn đang xem xét Botox để tìm ra liều lượng, vị trí tiêm chích tốt nhất và liều lượng phù hợp nhất để điều trị nứt kẽ hậu môn.

Lưu ý

Để biết nứt kẽ hậu môn dùng thuốc gì, người bệnh nên tới bệnh viện để được kiểm tra và tư vấn cụ thể. Với các trường hợp đã sử dụng thuốc nhưng tình trạng nứt kẽ hậu môn không thuyên giảm hoặc có biểu hiện nặng hơn, có thể xem xét tới phẫu thuật. Phẫu thuật được đánh giá là giúp điều trị triệt để nứt kẽ hậu môn, ngăn chặn nguy cơ tái phát.

Đặt lịch bác sĩ luôn sẵn sàng hỗ trợ để người bệnh được phẫu thuật điều trị nứt kẽ hậu môn với các bác sĩ giỏi, đến từ nhiều bệnh viện Trung ương  và chăm sóc hậu phẫu chu đáo, giúp đẩy nhanh tốc độ phục hồi. Vui lòng liên hệ hotline 0964 536 542 để được tư vấn chi tiết.

Có thể bạn quan tâm:

>> Chữa nứt kẽ hậu môn tại nhà

>> Phẫu thuật nứt kẽ hậu môn

 

 

Save

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ