Phẫu thuật thoát vị bẹn có nguy hiểm không?

Phẫu thuật thoát vị bẹn có nguy hiểm không là điều mà nhiều người bệnh muốn tìm hiểu trước khi quyết định mổ hay không. Mặc dù biết cho đến hiện tại phẫu thuật là cách điều trị duy nhất của tình trạng này nhưng có không ít trường hợp vẫn chần chừ vì sợ hãi cảm giác đau sau mổ và lo lắng những biến chứng của cuộc mổ có thể xảy ra, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người bệnh.

phẫu thuật thoát vị bẹn có nguy hiểm không

Phẫu thuật thoát vị bẹn có nguy hiểm không là nỗi lo lắng khiến nhiều người bệnh còn chần chừ chưa điều trị.

Vậy sự thật phẫu thuật thoát vị bẹn có nguy hiểm không?

Với thắc mắc phẫu thuật thoát vị bẹn có nguy hiểm không, theo các bác sĩ thì đây là loại phẫu thuật khá phổ biến, đơn giản và tỷ lệ biến chứng thấp. Trên thực tế những rủi ro mà người bệnh sẽ gặp phải nếu để bệnh kéo dài còn nghiêm trọng hơn các biến chứng có thể gặp sau mổ. Cụ thể thoát vị bẹn không điều trị có thể dẫn tới thoát vị nghẹt (do ruột trong khối thoát vị không thể đi ngược trở lại vào ổ bụng. Đây là trường hợp phải mổ cấp cứu để tránh hiện tượng hoại tử của ruột, có thể gây tử vong. Ở trẻ nữ, buồng trứng và vòi trứng thường bị nghẹt trong ống bẹn hoặc trong môi lớn và có thể dẫn đến nhồi máu và hoại tử buồng trứng.

Rủi ro trong phẫu thuật thoát vị bẹn

Mặc dù được đánh giá là an toàn, ít biến chứng nhưng tương tự như bất cứ loại phẫu thuật nào, phẫu thuật thoát vị bẹn vẫn tồn tại một số rủi ro nhất định như:

  • Khó thở, chảy máu, phản ứng với thuốc gây mê hoặc các loại thuốc khác.
  • Nhiễm trùng.
  • Đau kéo dài ở vùng bẹn.
  • Ảnh hưởng tới mạch máu.
  • Làm tổn thương dây thần kinh hoặc các cơ quan lân cận.

Thông thường trước khi phẫu thuật, người bệnh sẽ được thăm khám, thực hiện một số xét nghiệm cần thiết để đảm bảo rằng có đủ điều kiện để phẫu thuật. Căn cứ vào tình trạng sức khỏe của người bệnh, bác sĩ điều trị sẽ lường trước những rủi ro và chuẩn bị biện pháp xử lý để giảm thiểu tới mức thấp nhất điều này.

phẫu thuật thoát vị bẹn có nguy hiểm không

Thăm khám và tư vấn kỹ càng với bác sĩ giỏi trước khi phẫu thuật sẽ giúp người bệnh cảm thấy an tâm hơn.

Làm thế nào để phẫu thuật thoát vị bẹn an toàn?

Để có kết quả phẫu thuật thoát vị bẹn hiệu quả nhất, người bệnh cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định điều trị ở đâu. Trình độ chuyên môn, tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật đóng vai trò rất quan trọng. Do đó nên lựa chọn điều trị với các bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngoại khoa. Bên cạnh đó hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị y tế cũng phải đảm bảo hỗ trợ tốt cho cuộc mổ. Sau mổ, người bệnh được chăm sóc chu đáo cũng sẽ góp phần đẩy nhanh tốc độ phục hồi sức khỏe, giảm thiểu các biến chứng có thể gặp sau mổ như nhiễm trùng.

Có thể bạn quan tâm:

>> Mổ thoát vị bẹn có tái phát không

>> Mổ thoát vị bẹn có đau không

Save

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ