Phẫu thuật thoát vị bẹn hết bao nhiêu tiền

Phẫu thuật thoát vị bẹn được chỉ định trong các trường hợp người bệnh đau nhiều hoặc có nguy cơ gặp phải các biến chứng nguy hiểm như thoát vị nghẹt gây hoại tử ruột. Do còn thắc mắc về chi phí ca mổ nên nhiều người đặt ra câu hỏi phẫu thuật thoát vị bẹn hết bao nhiêu tiền.

Phẫu thuật thoát vị bẹn hết bao nhiêu tiền

Phẫu thuật thoát vị bẹn có chức năng bịt kín chỗ thoái vị và giúp củng cố thành bụng vững chắc hơn. Chi phí phẫu thuật thoát vị bẹn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Phương pháp phẫu thuật: Mổ hở hay mổ nội soi
  • Tình trạng bệnh: Mức độ thoát vị nặng hay nhẹ
  • Bác sĩ phẫu thuật

Ngoài ra, còn một số yếu tố như giường bệnh, thuốc điều trị, vật tư tiêu hao… cũng ảnh hưởng đến mức phí điều trị thoát vị bẹn.

Phẫu thuật thoát vị bẹn hết bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều người

Phẫu thuật thoát vị bẹn có nguy hiểm không?

Cũng giống như các phương pháp phẫu thuật khác, thoát vị bẹn có thể gây nên một số rủi ro, biến chứng như sai sót kỹ thuật, nhiễm trùng sau mổ hay thoát vị tái phát… Để giảm thiểu tình trạng này, người bệnh nên tìm đến các cơ sở uy tín, chất lượng.

Đội ngũ bác sĩ đóng vai trò quan trọng quyết định thành công của ca mổ để hạn chế các biến chứng nguy hiểm. Đặt lịch bác sĩ đã xây dựng dịch vụ hỗ trợ tư vấn, liên hệ với bác sĩ giỏi tại các bệnh viện hàng đầu, bệnh viện tuyến trung ương giúp người bệnh được phẫu thuật chính xác và an toàn nhất. Chưa kể đến thông qua hotline 0964 536 542, người bệnh sẽ được tư vấn về phương thức thanh toán BHYT để tiết kiệm được nhiều chi phí điều trị.

Sau mổ thoát vị bẹn, người bệnh cần chú trọng đến chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi để hạn chế tái phát cũng như giúp cơ thể mau chóng hồi phục. Bệnh nhân cũng như người nhà cần trang bị kiến thức chăm sóc sau mổ đúng cách thông qua những lưu ý dưới đây.

Chăm sóc người bệnh sau mổ thoát vị bẹn

Chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi

Người bệnh nên nghỉ ngơi vài ngày đầu sau mổ, không nên làm việc hay thực hiện các hoạt động thường nhật quá sớm mà chỉ nên đi lại nhẹ nhàng. Các bộ môn thể thao cường độ mạnh cũng không được khuyến khích mà cần vết mổ hồi phục rồi mới vận động tăng dần để không ảnh hưởng tới vết mổ cũng như hạn chế tái phát trở lại.

Đối với hoạt động tình dục, cần tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc chờ cơ thể hồi phục, vết mổ lành để không tác động quá mạnh lên vùng bẹn.

Không nên rặn mạnh khi đi cầu vì có thể khiến chỗ thoát bị tái lại. Khi nằm, có thể đặt một chiếc gối nhẹ lên bụng để hạn chế tác động như những cơn ho, thở mạnh đến vùng thoát vị mới phẫu thuật.

Phẫu thuật thoát vị bẹn hết bao nhiêu tiền

Ăn nhiều rau xanh giúp người bệnh giảm thiểu táo bón

Chế độ dinh dưỡng

Ăn uống đủ chất nhưng cần hạn chế các thực phẩm có thể gây táo bón như đồ ăn cay nóng, rượu bia, đồ ăn cứng, khó tiêu. Thay vào đó, hãy ăn thực phẩm mềm, các loại thức ăn giàu chất xơ như rau xanh và trái cây để đi cầu dễ dàng hơn. Bác sĩ có thể chỉ định thuốc nhuận tràng nếu người bệnh có hiện tượng táo bón kéo dài.

Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể. Có thể uống thêm nước ép trái cây để tăng cường sức đề kháng giúp cơ thể chống lại nguy cơ nhiễm trùng.

Nếu còn thắc mắc nào về phẫu thuật thoát vị bẹn hết bao nhiêu tiền, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Có thể bạn quan tâm:

>> Mổ thoát vị bẹn bằng phương pháp nội soi

>> Mổ thoát vị bẹn ở bệnh viện nào

Save

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức
Từ khóa:

One thought on “Phẫu thuật thoát vị bẹn hết bao nhiêu tiền

  1. Pingback: Phẫu thuật thoát vị bẹn hết bao nhiêu tiền? – Đặt lịch bác sĩ Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ