Phẫu thuật trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất

Cùng với thói quen ăn uống thiếu khoa học, vận động ít, bệnh trĩ ngày càng có xu hướng gia tăng, ảnh hưởng nhiều đến tâm lý cũng như sức khỏe của người bệnh. Cắt trĩ đang là phương pháp hiệu quả và triệt để nhất giúp điều trị bệnh hiệu quả. Bản thân mổ trĩ cũng chia thành nhiều phương pháp khiến người bệnh không biết phẫu thuật trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất. Trong bài viết này, Đặt lịch bác sĩ sẽ đưa ra các tư vấn để người bệnh được phẫu thuật hiệu quả mà lại an toàn cho sức khỏe.

Vậy phẫu thuật trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất?

Cắt trĩ hiện nay được áp dụng nhiều phương pháp như:

  • Cắt trĩ khoanh niêm mạch
  • Cắt từng búi trĩ
  • Khâu cột động mạch trĩ
  • Cắt trĩ Longo
  • Khâu treo trĩ bằng tay
  • Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT
Phẫu thuật trĩ băng phương pháp nào tốt nhất là thắc mắc của nhiều bệnh nhân.

Phẫu thuật trĩ băng phương pháp nào tốt nhất là thắc mắc của nhiều bệnh nhân.

Tùy vào mức độ bệnh lý cũng như khả năng hồi phục ở người bệnh mà bác sĩ có thể chỉ định các phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Trong đó, cắt trĩ Longo là phương pháp mới được áp dụng khá nhiều với các ưu điểm không đau, thời gian điều trị và hồi phục được rút ngắn khá nhiều so với các phương pháp khác. Tuy nhiên, để xác định hiệu quả phẫu thuật, không chỉ căn cứ vào phương pháp mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Các yếu tố quyết định hiệu quả phẫu thuật trĩ

Tại các cơ sở y tế, khi đã xác định được mức độ trĩ và tình hình sức khỏe bệnh nhân, bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất. Lúc này, người bệnh có thể lựa chọn phương pháp theo nhu cầu và khả năng của mình. Tỷ lệ thành công của ca mổ sẽ phụ thuộc thêm vào các yếu tố:

Bác sĩ phẫu thuật đóng vai trò quan trọng quyết định thành công ca mổ

Bác sĩ phẫu thuật đóng vai trò quan trọng quyết định thành công ca mổ

  • Trang thiết bị phẫu thuật, phòng mổ: Yếu tố cơ sở vật chất này hỗ trợ quy trình phẫu thuật, giảm thiểu được các biến chứng nhiễm trùng trong ca mổ.
  • Trình độ bác sĩ: Chuyên môn của bác sĩ phẫu thuật cũng như kinh nghiệm giúp ca mổ diễn ra chính xác nhất, giải quyết tốt các biến chứng có thể xảy ra. Đây có thể coi là yếu tố tương đối quan trọng quyết định thành công ca mổ. Để được phẫu thuật trĩ bởi các bác sĩ giỏi, đầu ngành, bạn có thể liên hệ tới Đặt lịch bác sĩ để được tư vấn, đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ giỏi đến từ các bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương.
  • Chế độ chăm sóc sau mổ: Vệ sinh vết mổ, vận động sau mổ hay chế độ ăn uống ảnh hưởng nhiều đến quá trình hồi phục. Do vậy, sau mổ, người bệnh cần hết sức chú ý, tuân theo đúng chỉ định của bác sĩ để giảm các thiểu biến chứng cũng như rút ngắn thời gian hồi phục.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài phẫu thuật trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Chưa được phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ