Phương pháp mổ trĩ hiện đại nhất hiện nay

Do tính chất phổ biến của bệnh trĩ – bệnh lý hậu môn trực tràng mà các phương pháp điều trị bệnh nhất là điều trị ngoại khoa cũng dần được nghiên cứu và cải tiến để đáp ứng nhu cầu chữa bệnh, giảm thiểu đau đớn cũng như biến chứng cho bệnh nhân. Vậy phương pháp mổ trĩ hiện đại nhất hiện nay là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc cung cấp thông tin.

Tìm hiểu về bệnh trĩ

Trĩ được chia làm 3 loại bao gồm trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp:

Bệnh trĩ bao gồm trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp

Bệnh trĩ bao gồm trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp

+ Trĩ ngoại: Do đám rối tĩnh mạch bị suy giãn. Búi trĩ thường nằm phía dưới đường lược và thấy xuất hiện ngay bên ngoài lỗ hậu môn. Trĩ ngoại thường ít có biểu hiện chảy máu hơn so với trĩ nội.

+ Trĩ nội: Là tình trạng búi trĩ xuất hiện ở phía trên đường lược, bề mặt búi trĩ chính là lớp niêm mạc ở ống hậu môn. Bệnh xảy ra sau chứng táo bón kéo dài với biểu hiện ban đầu là chảy máu. Khi tiến triển nặng sẽ gây sa nghẹt thậm chí là hoại tử. Ở trĩ nội, bệnh nhân thường trải qua 4 cấp độ từ nhẹ đến nặng.

+ Trĩ hỗ hợp: Bao gồm cả 2 loại trên.

Khi nào cần phẫu thuật cắt trĩ?

Ban đầu, bệnh trĩ được ưu tiên điều trị nội khoa kết hợp thay đổi chế độ ăn uống nhiều rau xanh, uống nhiều nước. Nếu tình trạng táo bón không cải thiện, trĩ ngày càng nặng nhất là ở bệnh nhân trĩ nội độ 3, 4, trĩ vòng, trĩ hỗn hợp hay với những trường hợp trĩ gây chảy máu nhiều, sa nghẹt búi trĩ… thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật để ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân.

Từ xưa đã có nhiều phương pháp phẫu thuật nhưng đến nay, cắt trĩ đã được cải tiến bằng nhiều phương pháp mới, tối ưu mang đến hiệu quả chính xác, triệt để và an toàn cho bệnh nhân.

Cắt trĩ Longo – Phương pháp mổ trĩ hiện đại nhất hiện nay

Nói về phẫu thuật cắt trĩ, không để không nhắc đến cắt trĩ Longo, là phương pháp cắt trĩ bằng máy và khâu nối. Với phương pháo này, bác sĩ sẽ tiến hành kéo búi trĩ trở lại vị trí bình thường và cắt khâu mạch máu cung cấp. Vì thế àm búi trĩ sẽ co lại mà người bệnh lại ít có cảm giác đau đớn nhất do thực hiện ở vùng ít cảm giác của ống hậu môn. Thời gian phục hồi cũng được rút ngắn tối đa.

Cắt trĩ Longo – Phương pháp mổ trĩ hiện đại nhất hiện nay

Chưa kể đến, cắt trĩ Longo cũng giảm thiểu tối đa tình trạng tái phát sau mổ vì đã cắt nguồn cung cấp máu đến các búi trĩ.

Có thể nói, cắt trĩ Long là phương pháp mổ trĩ hiện đại nhất, đáng được lựa chọn để điều trị bệnh trĩ. Hiện Đặt lịch bác sĩ đã xây dựng dịch vụ tư vấn, đặt lịch phẫu thuật đến các bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao đóng góp lớn cho sự thành công của ca mổ. Để đặt lịch phẫu thuật cắt trí Longo, vui lòng liên hệ hotline 0985 096 655.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ