Ra máu sau khi mổ u xơ tử cung có sao không?

Ra máu sau khi mổ u xơ tử cung khiến chị em lo lắng, không biết đây có phải dấu hiệu bất thường không. Chị em hãy tìm lời giải đáp trong bài viết sau.

Các phương pháp mổ u xơ tử cung

Hiện nay có những phương pháp mổ u xơ như: mổ bán phần tử cung (cắt một phần tử cung), mổ toàn phần tử cung (cắt toàn bộ tử cung) hay bóc nhân xơ tử cung. Việc áp dụng phương pháp nào còn tùy thuộc vào tình hình của bệnh, sức khỏe hiện tại của người bệnh và mong muốn có thai của chị em. Với phương pháp bóc nhân xơ tử cung thì người bệnh vẫn được bảo toàn khả năng mang thai và sinh con.

Còn phương pháp phẫu thuật cắt bán phần tử cung thì tử cung có thể bị cắt bỏ nhưng giữ lại cổ tử cung hoặc cắt bỏ một trong hai buồng trừng.

Cắt toàn bộ tử cung thì tử cung sẽ được cắt hoàn toàn, khối u được loại bỏ triệt để tuy nhiên chị em không còn khả năng mang thai.

 

hau-qua-u-xo-tu-cung-1-min

U xơ tử cung là hiện tượng các khối u phát triển ở bề mặt tử cung

Ra máu sau khi mổ u xơ tử cung có sao không?

Vậy ra máu sau khi mổ u xơ tử cung là dấu hiệu gì? Đây có thể là kinh nguyệt hoặc cũng không loại trừ khả năng biến chứng sau phẫu thuật.

Nếu chị em được bóc nhân xơ hoặc cắt bỏ một phần tử cung thì ra máu sau mổ u xơ tử cung có thể là kinh nguyệt vì chị em vẫn còn khả năng thụ thai. Trường hợp này thì ra máu là dấu hiệu bình thường.

Nhưng nếu chị em đã cắt tử cung hoàn toàn thì việc có kinh nguyệt là không có nên rất có thể đây là biến chứng mà chị em không nên chủ quan. Để có kết luận chính xác nhất, chị em cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám, kiểm tra và có biện pháp xử trí phù hợp.

 

sua-dau-nanh-3-min

Khám bác sĩ ngay khi có những dấu hiệu bất thường xuất hiện để có hướng xử trí kịp thời

Một số biến chứng sau mổ u xơ tử cung

Nhiễm trùng

Nhiễm trùng sau mổ u xơ tử cung là hiện tượng có thể xảy ra. Đặc biệt thống kê cho thấy phương pháp phẫu thuật u xơ tử cung qua đường bụng có nguy cơ bị nhiễm trùng và đau sau mổ cao hơn so với phương pháp cắt qua đường âm đạo.

Ra máu sau khi mổ u xơ tử cung

Khi bác sĩ cắt bỏ khối u nằm ở bề mặt cổ tử cung hoặc trong lòng tử cung thì sau khi mổ, người bệnh thỉnh thoảng sẽ thấy đau bụng dưới, chảy máu hoặc có những chất nhờn lẫn máu tiết ra ở âm đạo. Nếu chỉ xuất hiện một ít thì đây là hiện tượng bình thường nhưng cần theo dõi thêm để kịp thời phát hiện những triệu chứng bất thường khác.

Tái phát

Khi chị em được mổ bóc tách nhân xơ tử cung sẽ bảo toàn được khả năng sinh sản tuy nhiên khi dùng cách này thì tỷ lệ tái phát khá cao.

 

Chị em nên thăm khám sức khỏe định kỳ

Tại đặt lịch bác sĩ, bạn có thể chủ động lựa chọn bác sĩ và phương pháp phẫu thuật hiệu quả, phù hợp với căn bệnh u xơ tử cung đang mắc phải, hạn chế tình trạng ra máu sau mổ u xơ tử cung. Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất để có được những sự lựa chọn thích hợp khi thăm khám và điều trị dứt điểm căn bệnh phụ khoa này.

 

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Chưa được phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ