Ruột thừa đau ở đâu?

Viêm ruột thừa là một căn bệnh có thể cướp đi tính mạng con người. Ruột thừa đau ở đâu liệu bạn đã biết? Dưới đây là những triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa mà bạn nên biết.

Viêm ruột thừa là gì?

Ruột thừa là cơ quan nhỏ nối thông với đầu ruột già. Viêm ruột thừa là tình trạng phần ruột thừa bị tắc nghẽn, nhiễm trùng hoặc tắc mạch máu dẫn đến viêm nhiễm. Nếu không điều trị kịp thời, ruột thừa bị viêm sẽ hoại tử, vỡ dẫn đến viêm phúc mạc, nhiễm khuẩn huyết và gây tử vong.

Ruột thừa đau ở đâu?

Đau bụng dữ dội ở bên phải là một dấu hiệu sớm của đau ruột thừa.

Khi bị viêm ruột thừa, đau bụng là triệu chứng điển hình. Người bệnh sẽ bị những cơn đau bụng dai dẳng và dữ dội, đau từ rốn kéo tới vùng bụng dưới bên phải. Có một số trường hợp bệnh nhân sẽ đau ở vùng gần rốn hoặc dưới lưng. Một khi đã bị đau ruột thừa thì dù bạn di chuyển, hắt hơi, cử động cũng khiến cơn đau càng dữ dội. Lúc này cần phải đến bệnh viện để chẩn đoán và điều trị khẩn cấp.

Các dấu hiệu viêm ruột thừa sớm

Ngoài dấu hiệu bị đau bụng phải dữ dội và dai dẳng nói trên, bệnh nhân bị viêm ruột thừa sẽ còn có một số dấu hiệu khác như sau:

Buồn nôn và nôn

Khoảng 90% người bị viêm ruột thừa sẽ buồn nôn và nôn sau khi đau bụng dữ dữ dội. Tình trạng này không chấm dứt mà còn lặp đi lặp lại.

Buồn nôn là dấu hiệu đau ruột thừa phổ biến.

Táo bón hoặc tiêu chảy

Sẽ có trường hợp bị táo bón, có trường hợp lại tiêu chảy. Cả hai triệu chứng sẽ đi kèm với hiện tượng trướng bụng. Khi bị viêm ruột thừa, bệnh nhân ngay lập tức có vấn đề về đường tiêu hóa cho nên hiện tượng nôn ói, tiêu chảy, táo bón là điều dễ hiếu. Từ đó, người bệnh sẽ rơi vào trạng thái kiệt sức, chán ăn, cơ thể mệt mỏi thiếu chất.

Sốt kèm run lẩy bẩy

Một khi bạn có dấu hiệu đau quằn quại vùng bụng phải kèm theo sốt phát run thì hãy đi khám ngay, đây rất có thể là dấu hiệu của viêm ruột thừa.

Chán ăn

Viêm ruột thừa không được điều trị kịp thời có thể gây tử vong.

Khi bị đau đớn và đường tiêu hóa có vấn đề, bệnh nhân sẽ rơi vào tình trạng chán ăn. Bên cạnh đó, khi bị viêm ruột thừa, người bệnh có thể không tạo ra hormone gây đói, dẫn đến việc họ không có cảm giác thèm ăn.

Đau dội ngược

Thành bụng co cứng, đau dội ngược chính là dấu hiệu rõ rệt nhất của bệnh đau ruột thừa. Khi ấn vào vùng bụng phải, bệnh nhân đau ruột thừa sẽ thấy nhói, nhưng khi bỏ tay ra, cường độ đau càng mạnh hơn. Những cơn co thành bụng tăng dần sẽ là dấu hiệu cảnh báo ruột thừa có nguy cơ bị vỡ, nếu không mổ kịp thời thì cực kỳ nguy hiểm.

Trên đây là những dấu hiệu cảnh báo bệnh đau ruột thừa. Nếu các bạn muốn được đặt lịch phẫu thuật hoặc muốn tư vấn thì gọi ngay tới hotline 0985.096.655 nhé!

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Bụng - Tiêu hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ