Sau điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em cần lưu ý những gì?

Sau điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em cần lưu ý những gì là thắc mắc chung của rất nhiều chị em. Bởi đã có không ít người sau khi điều trị bệnh không kiêng khem cẩn thận nên đã ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, thậm chí để lại những biến chứng nguy hiểm.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là giai đoạn tiến triển của viêm cổ tử cung nếu không được điều trị tích cực, lộ tuyến là những tổn thương ở cổ tử cung do các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn bề mặt cổ tử cung.

 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những tổn thương lành tính xuất hiện ở rất nhiều chị em

Do các tế bào tuyến lộ ra ngoài vẫn tiết dịch như khi ở trong cổ tử cung nên người bệnh thường có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo, dễ dẫn đến viêm nhiễm. Nguyên nhân gây lộ tuyến hiện chưa rõ ràng, nhưng bệnh thường gặp ở những phụ nữ đã sinh nở, trong thời kỳ buồng trứng còn hoạt động mạnh.

Bản thân lộ tuyến là những tổn thương lành tính, nhưng trong quá trình điều trị chúng xâm lấn ra các tế bào lát ở bên ngoài cổ tử cung sẽ gây phản ứng tăng sinh nhằm đẩy lùi sự xâm lấn, có khi làm xuất hiện những tổn thương bị nghi ngờ là có thể dẫn đến ung thư.

Sau khi thăm khám bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Với sự phát triển của y học như hiện nay, việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Nếu bệnh mới xuất hiện, mức độ còn nhẹ có thể bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh uống các loại thuốc Đông y, Tây y để ngăn chặn sự phát triển của bệnh. Trong trường hợp bệnh tiến triển đến những giai đoạn nặng hơn thì có thể sử dụng những biện pháp can thiệp ngoại khoa như đốt điện, đốt laser,…

Để biết nên sử dụng phương pháp nào, tốt nhất ngay khi xuất hiện những dấu hiệu bất thường, chị em hãy đến gặp bác sĩ để tiến hành kiểm tra. Sau khi có kết quả  thăm khám, bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh và nhu cầu của người bệnh để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Sau điều trị bệnh chị em nên ăn uống, nghỉ ngơi đầy đủ

Lưu ý sau khi điều trị viêm lộ tuyến

Dù áp dụng phương pháp nào, nếu muốn đạt  được hiệu quả tốt nhất thì sau khi điều trị viêm lộ tuyến chị em cũng cần phải lưu ý những vấn đề sau:

  • Thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ sau khi điều trị viêm lộ tuyến
  • Tránh quan hệ tình dục, hãy để bệnh bệnh khỏi hoàn toàn thì mới quan hệ lại. Quan hệ lành mạnh và có biện pháp bảo vệ.
  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tránh thụt rửa âm đạo vì có thể khiến âm đạo bị tổn thương thêm, thực hiện vệ sinh sạch sẽ và nhẹ nhàng bằng dung dịch tẩy rửa phù hợp để tránh bị dị ứng.
  • Sau khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em cần tiến hành thăm khám bác sĩ để xem bệnh đã thuyên giảm hay chưa, đồng thời nhận được hướng điều trị bệnh tiếp theo. Để ngăn bệnh tái phát trở lại chị em nên lưu ý thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa viêm lộ tuyến.
  • Giữ tinh thần thoải mái, không lo âu buồn phiền, vì như thế có thể khiến bệnh trở nên nặng hơn và gây ra những hệ lụy ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh sản về sau.
  • Ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi khoa học là cách tốt nhất để hồi phục sức khỏe sau khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Với tất cả những chia sẻ trên đây hy vọng có thể giúp các chị em hiểu rõ hơn về viêm lộ tuyến cổ tử cung, từ đó có thể chủ động chăm sóc và nâng cao sức khỏe của mình. Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan hay muốn đặt lịch với bác sĩ giỏi hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Sản Phụ Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ