Sau phẫu thuật trĩ đi ngoài ra máu

Không ít bệnh nhân gặp phải tình trạng sau phẫu thuật trĩ đi ngoài ra máu và khá lo lắng về vấn đề này. Thực chất đây là một trong những biến chứng dễ gặp phải sau phẫu thuật cắt trĩ cần được xử trí đúng cách để không ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.

Vậy nguyên nhân sau phẫu thuật trĩ đi ngoài ra máu là gì?

Cắt trĩ đang là phương pháp điều trị hiệu quả giúp cải thiện bệnh cũng như giảm thiểu các biến chứng thiếu máu, búi trĩ sa nghẹt, hoại tử búi trĩ… Tuy nhiên sau phẫu thuật, người bệnh dễ gặp phải tình trạng đi ngoài ra máu. Thực chất đây là tình trạng táo bón khiến người bệnh đi ngoài khó khăn, gây chảy máu khá nguy hiểm. Nguyên nhân gây nên tình trạng này bao gồm:

Nhiều bệnh nhân gặp phải tình trạng sau phẫu thuật trĩ đi ngoài ra máu

  • Do tác dụng của thuốc: Thuốc giảm đau, chống viêm có thể mang đến một số tác dụng phụ trong đó có táo bón. Nhất là khi người bệnh sử dụng trong thời gian dài với liều lượng lớn.
  • Chế độ ăn uống: Ăn ít chất xơ, không uống nước dễ gây táo bón, khó đi vệ sinh cũng như chảy máu.
  • Ít vận động: Máu được lưu thông kém đến vùng hậu môn trực tràng cũng như không kích thích đại tiện cũng là nguyên nhân gây chảy máu.

Ngoài ra, người bệnh có thể bị chảy máu do mổ sót, vết mổ rách, nhiễm trùng. Tùy theo những nguyên nhân và nguy cơ, người bệnh cần xử trí tình trạng này đúng cách và hiệu quả.

Làm gì khi bị đi ngoài ra máu sau phẫu thuật?

Đầu tiên, cần xác định nguyên nhân, nguy cơ gây nên tình trạng này. Nếu do nguyên nhân táo bón, có thể thay đổi chế độ ăn uống, vận động thường xuyên. Mặc khác, báo với bác sĩ để được chỉ định thuốc nhuận tràng.

Tuy nhiên, nếu nghi ngờ mổ sót, nhiễm trùng vết mổ hay bất thường ở hậu môn, cần đến ngay cơ sở y tế để thăm khám và xử trí kịp thời. Nhằm giúp giảm thiểu các biến chứng sau mổ do sơ xuất kỹ thuật, trình độ chuyên môn của bác sĩ còn non yếu, Đặt lịch bác sĩ đã xây dựng dịch vụ tư vấn, đặt lịch phẫu thuật đến các bác sĩ giỏi, nổi tiếng. Người bệnh sẽ được phẫu thuật bởi các bác sĩ đến từ các bệnh viện hàng đầu, bệnh viện tuyến trung ương đển hạn chế tối đa các nguy cơ này, giúp ca mổ thành công và an toàn hơn.

Thăm khám giúp tìm ra nguyên nhân chính xác gây chảy máu

Thông qua hotline, người bệnh cũng sẽ được hướng dẫn thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định để tiết kiệm được nhiều chi phí phẫu thuật. Chế độ chăm sóc sau mổ tốt, theo dõi suốt quá trình hồi phục giúp người bệnh yên tâm, ca mổ được an toàn.

Nếu còn thắc mắc nào về sau phẫu thuật trĩ đi ngoài ra máu, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ