Siêu âm có biết được tắc vòi trứng không

Tắc vòi trứng là nguyên nhân chủ yếu gây vô sinh hiếm muộn ở nữ giới. Bệnh không có biểu hiện rõ rệt nên khó để chẩn đoán chỉ có thể tuân theo chỉ định của bác sĩ áp dụng các phương pháp thăm khám tại cơ sở y tế để nhận biết. Vì vậy, có khá nhiều người thắc mắc siêu âm có biết tắc vòi trứng không? Có những phương pháp chẩn đoán tắc vòi trứng nào.

Tại sao vòi trứng bị tắc?

Tắc vòi trứng là tình trạng vòi trứng bị dính, chít hẹp khiến cản trở trứng di chuyển, giảm khả năng thụ thai hoặc khi trứng gặp được tinh trùng nhưng khó khăn khi quay trở lại khiến nữ giới mang thai ngoài tử cung. Một số nguyên nhân gây tắc vòi trứng phải kể đến là:

Siêu âm có biết được tắc vòi trứng hay không là thắc mắc của nhiều người

Siêu âm có biết được tắc vòi trứng không là thắc mắc của nhiều người

  • Tắc vòi trứng bẩm sinh khiến thiếu hụt một phần hoặc cả vòi trứng. Nguyên nhân này hiếm khi xảy ra
  • Nhiễm khuẩn tử âm đạo, cổ tử dung và phát triển thành viêm vòi trứng cấp gây tắt nghẽn, chít hẹp vòi trứng.

Tình trạng này khiến nữ giới giảm khả năng thụ thai, vô sinh hoặc thai ngoài tử cung. Do vậy, ngay khi có các bệnh lý viêm nhiễm ở phần phụ, cần sớm điều trị để không ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản.

Siêu âm có biết được tắc vòi trứng không?

Siêu âm đầu dò là một trong những phương pháp thăm khám tử cung phần phụ áp dụng trong chẩn đoán bệnh, phát hiện thai sớm cũng như các bất thường ở tử cung phần phụ.

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ đưa một đầu dò siêu âm có kích thước 2 – 3 inch qua ống ấm đạo để quan sát hình ảnh chi tiết của các cơ quan ở bộ phận sinh dục, đưa ra cái nhìn tổng quan và tử cung và vòi trứng, buồng chứng chứ không thực sự hiệu quả để phát hiện tắc dính vòi trứng. Nói cách khác, phương pháp này không thể chẩn đoán được người bệnh có bị tắc vòi trứng hay không.

Vậy phát hiện tắc vòi trứng như thế nào?

Để phát hiện tình trạng tắc vòi trứng, nữ giới cần tìm đến các cơ sở y tế uy tín. Tại đây, bác sĩ sẽ thăm khám và chỉ định chụp X quang kiểm tra vòi trứng – tử cung có bơm thuốc cản quang. Trên hình ảnh X quang, bác sĩ có thể xác định xem vòi trứng có thông không.

Y học hiện đại đã nghiên cứu ra nhiều phương pháp điều trị tắc vòi trứng hiệu quả

Y học hiện đại đã nghiên cứu ra nhiều phương pháp điều trị tắc vòi trứng hiệu quả mang lại cơ hội làm mẹ cho nhiều chị em

Ở những người có tiểu sử viêm nhiễm phần phụ, nạo phá thai nhiều lần… nên thực hiện phương pháp này để chẩn đoán và được can thiệp kịp thời, Hiện nay, tắc dính vòi trứng đã được điều trị nhiều phương pháp hiện đại như bơm hơi nong ống dẫn trứng, phẫu thuật nội soi…

Đặt lịch bác sĩ đã xây dựng dịch vụ tư vấn, đặt lịch đến các bác sĩ giỏi  đến từ các bệnh viện lớn hàng đầu để diễn ra chính xác và hiệu quả nhất.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài siêu âm có biết được tắc vòi trứng không, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ