Siêu âm có biết ung thư buồng trứng?

Ung thư buồng trứng ngày càng có xu hướng gia tăng gây nguy hại đến sức khỏe và tính mạng nữ giới. Việc phát hiện sớm ung thư buồng trứng làm tăng hiệu quả điều trị cũng như cơ hội sống cho người bệnh. Vì vậy mà không ít người đặt ra thắc mắc siêu âm có biết ung thư buồng trứng không. Để được tư vấn về thông tin này, bạn đọc có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.

Siêu âu có biết ung thư buồng trứng không?

Trong các phương pháp thăm khám tầm soát ung thư buồng trứng, người bệnh cần phải thực hiện siêu âm và các xét nghiệm nhất định. Theo đó, siêu âm giúp phát hiện các bất thường tại buồng trứng tuy nhiên để khẳng định có phải là ung thư buồng trứng hay không, người bệnh phải làm thêm các xét nghiệm khác mới có thể đi đến kết luận cuối cùng.

Siêu âm có biết ung thư buồng trứng không là thắc mắc của nhiều người

Siêu âm có biết ung thư buồng trứng không là thắc mắc của nhiều người

Một số phương pháp phát hiện ung thư buồng trứng bao gồm xét nghiệm CA – 125 để đo lượng CA 125 trong máu, chụp X-Quang, quét CT. Những người có tiểu sử gia đình bị ung thư buồng trứng, ung thư vú và ung thư đại tràng có nguy cơ cao mắt bệnh và cần tầm soát ung thư 1 – 2 lần mỗi năm. Hầu hết các ca mắc ung thư buồng trứng thường phát hiện ở độ tuổi 40 – 50 nên giai đoạn này cần chú ý dấu hiệu bệnh để phát hiện bệnh sớm.

Ngoài thăm khám, người bện có thể phát hiện ung thư buồng trứng bằng các dấu hiệu từ chính cơ thể bạn.

Các dấu hiệu nhận biết ung thư buồng trứng từ sớm

Đau lưng thường xuyên: Nếu đau lưng kéo dài không phải do gặp phải vấn đề xương khớp thì nên đi kiểm tra vì có thể là dấu hiệu của ung thư buồng trứng.

Đau bụng dưới hoặc vùng chậu: Ung thư buồng trứng cũng gây nên những cơn đau ở vùng chậu khiến người bệnh cảm thấy khó chịu ở khu vực này.

Bất thường ở chu kỳ kinh nguyệt: Chảy máu âm đạo bất thường không phải từ chu kỳ kinh nguyện hay có sự thay đổi về ngày có kinh, lượng máu trong mỗi kỳ kinh… rất có thể bạn đã bị ung thư buồng trứng cần được thăm khám sớm.

Cơ thể mệt mỏi: Nữ giới có cảm giác mệt mỏi, mất sức, chán ăn và buồn nôn… có thể gặp phải khi ung thư đang ở giai đoạn tiến triển.

Nhanh no có thể là dấu hiệu của ung thư buồng trứng

Nhanh no có thể là dấu hiệu của ung thư buồng trứng

No nhanh: Nếu bạn cảm thấy nhanh no hơn bình thường và tình trạng này kéo dài thì hãy nghĩ tới ung thư buồng trứng. Đâu là 1 trong 4 triệu chứng phổ biến của bệnh.

Đau khi quan hệ: Khi có áp lực ở vùng xương chậu, người bệnh ung thư buồng trứng dễ cảm thấy đau và khó chịu.

Táo bón: đường tiêu hóa thường bị ảnh hưởng sớm nếu mắc ung thư, người bệnh cảm thấy chán ăn và kèm triệu chứng táo bón.

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào ngoài siêu âm có biết ung thư buồng trứng, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ