Tắc vòi trứng có chữa được không

Tắc vòi trứng làm giảm khả năng làm mẹ của nữ giới vì vậy không ít bệnh nhân đặt ra nghi vẫn tắc vòi trứng có chữa được không? Điều trị tắc vòi trứng không chỉ giúp nữ giới có được thiên chức làm mẹ mà còn giảm thiểu được các nguy cơ sức khỏe nhất là bệnh nhân tắc vòi trứng ứ dịch nặng. Để có thêm thông tin về vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Tắc vòi trứng có chữa được không

Tắc vòi trứng là tình trạng chít hẹp vòi trứng hoặc tắc nghẽn cản trở quá trình di chuyển của tinh trùng gặp trứng hoặc sau khi thụ tinh, trứng gặp phải khó khăn khi quay trở lại tử cung là tổ gây chửa ngoài tử cung.

Tắc vòi trứng ngày càng xảy ra phổ biến do quan hệ tình dục không an toàn khiến âm đạo, cổ tử cung bị tổn thương, nhiễm khuẩn ngược lên vò trứng. Một số trường hợp nữ giới bẩm sinh đã thiếu hụt một phần vòi trứng hay tắc dính.

Tắc vòi trứng có chữa được không là thắc mắc của nhiều người

Tắc vòi trứng có chữa được không là thắc mắc của nhiều người

Với sự phát triển của y học hiện đại, tắc vòi trứng đã có thể điều trị được. Tuy nhiên tùy vào tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp nhất bao gồm điều trị nội khoa và phẫu thuật.

Các phương pháp điều trị tắc vòi trứng

Điều trị nội khoa

Bác sĩ có thể chỉ định thuốc để điều trị các bệnh lý viêm nhiễm ở phần phụ. Phương pháp này mang đến hiệu quả thấp hơn so với can thiệp ngoại khoa.

Phẫu thuật

Bơm hơi thông tắc vòi trứng

Khoảng 10% trường hợp tắc ống dẫn trứng được điều trị bằng phương pháp bơm hơi. Bác sĩ sẽ dùng thiết bị chuyên khoa để bơm hơi và kết hợp với điều trị bằng kháng sinh, kháng viêm giúp tiêu diệt vi khuẩn để bơm vào vòi trứng.

Phẫu thuật nội soi nong ống dẫn trứng

Trong các trường hợp tắc ống dẫn trứng ở đoạn gần, có thể thống ống dãn trứng bằng cách phẫu thuật nội soi và đưa cathater và lỗ ống dẫn trứng để loại bỏ các mẫu mô vụn, tách chỗ dính để thông dòng.

Phẫu thuật tái tạo loa vòi

Nếu tắc ống dẫn trứng ở đoạn xa, tổn thương nhẹ, bác sĩ sĩ thực hiện phẫu thuật cắt bỏ dải dây dính quanh ống dẫn trứng và loa vòi để điều trị.

Phẫu thuật được áp dụng khá hiệu quả và triệt để trong điều trị tắc vòi trứng

Phẫu thuật được áp dụng khá hiệu quả và triệt để trong điều trị tắc vòi trứng

Phẫu thuật cắt ống dẫn trứng

Phẫu thuật cắt ống dẫn trứng được áp dụng cho các bênh nhân bị tắc ống dẫn trứng ứ dịch nặng, khả năng mang thai ngoài tử cung cao. Bác sĩ sẽ cắt bỏ ống dẫn trứng bị ứ dịch sát góc tử cung, để lại buồng trứng và tử cung. Nếu cả 2 vòi trứng đều bị ứ dịch, cần cắt bỏ và người bệnh sẽ mất khả năng mang thai tự nhiên. Có thể thụ tinh nhân tạo để có con sau này.

Nhằm giúp các phẫu thuật thông tắc vòi trứng diễn ra chính xác, bệnh nhân được thực hiện bởi các bác sĩ đầu ngành chuyên khoa sản, Đặt lịch bác sĩ đã xây dựng dịch vụ tư vấn, đặt lịch phẫu thuật theo yêu cầu. Người bệnh cũng được hướng dẫn cách thức thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ để tiết kiệm được nhiều chi phí.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài tắc vòi trứng có chữa được không, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ