Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không?

Nhiều người không hiểu về bệnh tắc vòi trứng cũng như các dấu hiệu nhận biết bệnh thường đặt ra thắc mắc tắc vòi trứng có kinh nguyệt không. Để có thêm thông tin về vấn đề này, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không?

Tắc vòi trứng là tình trạng vòi trứng (ống dẫn trứng) bị chít hẹp cản trở sự di chuyển của trứng. Thực chất khi bị tắc vòi trứng, phần lớn phụ nữ mắc bệnh vẫn có kinh nguyệt.

Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không là thắc mắc của nhiều người

Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không là thắc mắc của nhiều người

Nguyên nhân là các nang trứng vẫn phát triển và chí,. Bộ phận loa vòi trứng vẫn nhận trứng và xảy ra chu kỳ kinh nguyệt. Tắc vòi trứng trong trường hợp này chỉ cản trở sự di chuyển của tinh trùng để gặp trứng hoặc trứng gặp tinh trùng quay trở về tử cung làm tổ. Chính vì thế mà phụ nữ bị tắc vòi trứng thường khó mang thai, vô sinh hoặc thai ngoài tử cung.

Nhóm bệnh nhân có kinh nguyệt có thể vẫn có các dấu hiệu ở chu kỳ kinh như kinh không đều về số lượng, thời gian. Đau bụng, đau lưng, cơ thể mệt mỏi…

Một số trường hợp bệnh nhân tắc vòi trứng khác khi chức năng buồn trứng tổn thương gây rối loạn dẫn tới các hệ quả chậm kinh, tắt kinh, rong kinh, vô sinh…

Tắc vòi trứng là bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng làm mẹ của người bệnh. Nhận biết dấu hiệu bệnh giúp điều trị hiệu quả, nâng cao khả năng phục hồi.

Dấu hiệu nhận biết tắc ống dẫn trứng

Thông thường, người bệnh tắc ống dẫn trứng ít có biểu hiện rõ rệt mà chỉ có thể nhận biết thông qua các dấu hiệu như:

  • Rối loạn kinh nguyệt khi chứng năng buồng trứng bị rối loạn
  • Vấn đề ở vùng bụng: Đau bụng, cứng bụng, đau vùng lưng… cũng là dấu hiệu khi bị tắc vòi trứng
  • Khó thụ thai: Khi bị tắc ống dẫn trứng, tinh trùng gặp phải khó khăn khi di chuyển tìm đến chứng. Chưa kể đến việc trứng đã gặp tinh trùng và di chuyển về tử cung cũng bị cản trở. Nếu không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào mà chưa thụ thai cần đến các cơ sở y tế để thăm khám và chẩn đoán tắc vòi trứng.

Ngoài ra, người bệnh có thể cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức, khó chịu… Tuy các dấu hiệu này thường xảy ra thoáng qua, dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý khác trong cơ thể nhưng vẫn cần được quan tâm đúng mức.

Người bệnh có thể thấy đau và khó chịu vùng bụng

Người bệnh có thể thấy đau và khó chịu vùng bụng

Hiện tắc ống dẫn trứng được điều trị bằng 2 phương pháp là điều trị nội khoa và phẫu thuật. Phẫu thuật có tỷ lệ thành công cao hơn, giúp nữ giới mang thai thuận tự nhiên. Hiểu được nhu cầu này, Đặt lịch bác sĩ đã xây dựng dịch vụ liên hệ, đặt lịch phẫu thuật tắc vòi trứng với các bác sĩ giỏi từ những bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương để ca mổ diễn ra chính xác và thành công.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài tắc vòi trứng có kinh nguyệt không,có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ