Tắc vòi trứng phải có con được không?

Tắc vòi trứng phải có con được không là thắc mắc của nhiều nữ giới bởi bất cứ vấn đề nào ở hệ sinh dục cũng đều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Phát hiện và điều trị sớm giúp điều trị hiệu quả hơn.

Vậy tắc vòi trứng phải có con được không?

Tắc vòi trứng phải là tình trạng chít hẹp vòi trứng cản trở trứng di chuyển cũng như ảnh hưởng đến chức năng buồng trứng. Tắc vòi trứng làm giảm khả năng thụ thai hoặc khiến nữ giới mang thai ngoài tử cung chứ không mất đi hoàn toàn khả năng có con.

Tắc vòi trứng phải có con được không là thắc mắc của nhiều người

Tắc vòi trứng phải có con được không là thắc mắc của nhiều người

Nếu không áp dụng bất cứ một biện pháp tránh thai nào vẫn chưa thể thụ thai thì người bệnh nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Với sự phát triển của y học hiện đại, tắc vòi trứng đã có tỷ lệ chữa trị thành công cao, giúp nữa giới mang thai tự nhiên, thực hiện thiên chức làm mẹ vốn có.

Điều trị tắc vòi trứng phải như thế nào?

Tắc vòi trứng phải hiện được áp dụng điều trị nội khoa hoặc phẫu thuật.

Điều trị nội khoa

Nếu bác sĩ phát hiện tắc vòi trứng do viêm nhiễm bởi vi khuẩn, nấm gây ra sẽ chỉ định thuốc đặc hiệu điều trị để điều trị giúp thông tắc và làm sạch vòi trứng.

Phương pháp này cần được bác sĩ chỉ định cụ thể, người bệnh không được tự ý mua thuốc uống tại nhà bởi có thể gặp phải các biến chứng nguy hiểm

Phương pháp này thường mang đến hiệu quả thấp bởi hầu như khi phát hiện vòi trứng bị tắc, bệnh đã diến tiến nặng và cần can thiệp ngoại khoa

Phẫu thuật

Khi điều trị nội khoa không đáp ứng, để chữa trị lấy lại thiên chức làm mẹ của người bệnh, bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp phẫu thuật.

Bơm hơi thông vòi trứng, phẫu thuật nối lại vòi trứng

Áp dụng cho trường hợp vòi trứng hẹp ở đọa ngắn. Người bệnh được phẫu thuật nội soi để thông vòi trứng.

Phẫu thuật nội soi nong ống dẫn trứng

Khi ống dẫn trứng bị tắc đọa gần, bác sĩ sẽ thông ống dẫn trứng bằng cách đặt thiết bị phẫu thuật nội soi vào buồng tử cung. Tiếp đó đưa một cathaner vào lỗi ống dẫn trứng để loại bỏ mẫu mô vụn và tách đoạn dính của ống dẫn trứng. Phương pháp này có tỷ lệ thành công khá cao, lên đến 85%.

Phẫu thuật nội soi tái tạo loa vòi

Bệnh nhân bị tắc ống dẫn trứng đoạn xa, tổn thương nhẹ sẽ được áp dụng phương pháp này. Bác sĩ thực hiện cắt bỏ dải dây dính bao quanh ống dẫn trứng và loa vòi.

Phẫu thuật tắc vòi trứng là phương pháp điều trị hiệu quả cho người bệnh

Phẫu thuật cắt ống dẫn trứng

Nếu ống dẫn trứng bị ứ dịch nặng, khả năng phục hồi kém và có nguy cơ cao thai ngoài tử cung, cần cắt bỏ ống dẫn trứng chừa lại tử cung và buồng tử cung.

Phẫu thuật tắc vòi trứng phải tương đối phức tạp, cần thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín để mang đến hiệu quả chính xác và an toàn nhất. Liên hệ đến Đặt lịch bác sĩ để được tư vấn, đặt lịch với các bác sĩ sản phụ khoa đầu ngành đến từ các bệnh viện hàng đầu.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài tắc vòi trứng phải có con được không, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ