Thai ngoài tử cung có phải mổ không?

Thai ngoài tử cung có phải mổ không là thắc mắc của nhiều chị em khi không may gặp phải tình trạng này. Điều này xuất phát từ tâm lý lo lắng việc phẫu thuật sẽ ảnh hưởng tới buồng trứng, tác động tới khả năng sinh sản sau này. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp phẫu thuật là bắt buộc nếu không người bệnh sẽ gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí gây đe dọa tính mạng.

thai ngoài tử cung có phải mổ không

Để biết thai ngoài tử cung có phải mổ không, người bệnh cần thăm khám và tư vấn cụ thể với bác sĩ chuyên khoa.

Vậy thai ngoài tử cung có phải mổ không?

Với thắc mắc thai ngoài tử cung có phải mổ không, theo các bác sĩ thì điều này còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của người bệnh. Nếu được phát hiện sớm thì việc điều trị thai ngoài tử cung khá đơn giản. Khối thai có chưa vỡ và có đường kính nhỏ hơn hoặc bằng 3cm, người bệnh được điều trị nội khoa bằng thuốc để thai tự tiêu đi. Bác sĩ sẽ dùng một chất gây độc tế bào tiêm vào cơ thể hay vào khối thai, mục đích là để làm chết các tế bào khối thai

Phẫu thuật thai ngoài tử cung được chỉ định trong những trường hợp nào?

Phẫu thuật là phương pháp điều trị hàng đầu của thai ngoài tử cung, được áp dụng từ nhiều năm nay. Thông thường nếu thai có kích thước lớn (trên 3 cm) sẽ được phẫu thuật. Trước đây khi chưa có mổ nội soi, mổ bụng hở là cách duy nhất có thể loại bỏ được khối thai, ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm.

Sự ra đời của phẫu thuật nội soi giúp người bệnh hạn chế đau sau mổ, ít sẹo và thời gian phục hồi nhanh hơn, giảm nguy cơ dính ruột sau mổ. Có thể cắt đi vòi trứng lấy khối thai đi hoặc chỉ mở vòi trứng để lấy khối thai và cầm máu nhằm mục đích giữ lại vòi trứng để không làm ảnh hưởng khả năng có thai.

So với điều trị nội khoa, phẫu thuật thai ngoài tử cung nhanh chóng, triệt để hơn. Cũng có trường hợp đã sử dụng thuốc nhưng khối thai vẫn tiếp tục phát triển phải chuyển qua phẫu thuật.

thai ngoài tử cung có phải mổ không

Phẫu thuật giúp loại bỏ khối thai, ngăn chặn nguy cơ tái phát.

Phẫu thuật thai ngoài tử cung không nguy hiểm

Phẫu thuật thai ngoài tử cung khá phổ biến, an toàn và ít biến chứng. Tuy nhiên tương tự như bất cứ loại phẫu thuật nào, phẫu thuật thai ngoài tử cung cũng tồn tại một số rủi ro nhất định. Do đó người bệnh nên lựa chọn điều trị tại các bệnh viện uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi, có đầy đủ hệ thống trang thiết bị y tế cần thiết.

Nếu chần chừ không điều trị sớm, thai ngoài tử cung sẽ tiếp tục phát triển khiến người mẹ khó thở, mệt mỏi, đau bụng dữ dội do khối thai vỡ máu chảy vào ổ bụng cần nhanh chóng đưa người bệnh nhập viện ở mổ cấp cứu. Lúc này biến chứng của thai ngoài tử cung không điều trị còn nguy hiểm hơn so với biến chứng có thể gặp của phẫu thuật.

Đăng ký phẫu thuật thai ngoài tử cung với các bác sĩ giỏi qua Đặt lịch bác sĩ

Đặt lịch bác sĩ luôn sẵn sàng hỗ trợ để người bệnh có nhu cầu được phẫu thuật thai ngoài tử cung với các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa mà không cần chi phí trung gian.

Phẫu thuật sẽ được thực hiện tại bệnh viện uy tín, có hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại và đầy đủ các trang thiết bị y tế cần thiết. Sau mổ, người bệnh được chăm sóc chu đáo, người nhà không cần phải lo lắng. Đặt lịch bác sĩ cũng tạo điều kiện để người bệnh được thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ để giảm bớt một phần chi phí.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ