Thắt ống dẫn tinh bao lâu thì quan hệ được?

Thắt ống dẫn tinh là một trong những biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả. Nhiều người thắc mắc thắt ống dẫn tinh bao lâu thì quan hệ được? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Đối tượng nào nên thắt ống dẫn tinh?

Thắt ống dẫn tinh là một loại thủ thuật triệt sản của đàn ông, nhằm ngăn cản tinh trùng xuất ra ngoài. Tuy vậy, người đàn ông vẫn có thể quan hệ bình thường và đạt được cực khoái nên các anh không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Những trường hợp sau nên sử dụng thắt ống dẫn tinh:

  • Hai vợ chồng không còn ý định sinh con
  • Hai vợ chồng không có sự tương thích về di truyền, không thể sinh ra người con khỏe mạnh

Đây là cách tránh thai an toàn, hiệu quả và văn minh nên được nhiều người đàn ông xem xét lựa chọn.

 

thắt ống dẫn tinh là biện pháp tránh thai an toàn và văn minh

Quy trình thắt ống dẫn tinh

Đầu tiên, bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ để làm liệt vùng bìu trước khi phẫu thuật. Sau đó, bác sĩ sẽ tạo một vết cắt nhỏ ở phần trên của bìu hoặc dưới dương vật và sau đó cắt, cột hoặc thắt lại ống dẫn tinh. Cuối cùng bác sĩ sẽ khâu lại vết cắt và băng bìu cho bạn.

Dù đây là thủ thuật không quá phực tạp nhưng các anh cũng nên lựa chọn thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín và trao đổi trước với bác sĩ nếu còn vấn đề gì thắc mắc.

Quá trình thực hiện thắt ống dẫn tinh không đau đớn nhưng sau khi hết thuốc tê có thể bạn sẽ thấy không được thoải mái lắm. Tuy nhiên, cảm giác này cũng không quá đáng lo và sẽ trở lại bình thường sau khoảng vài ngày đến một tuần.

Thắt ống dẫn tinh bao lâu thì quan hệ được?

Thắt ống dẫn tinh bao lâu thì quan hệ được là thắc mắc của không ít người. Tuy nhiên, thời gian quan hệ lần đầu sau khi thắt ống dẫn tinh còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: trình đồ của người thực hiện phẫu thuật, tâm lý và cách chăm sau khi thắt ống dẫn tinh của bạn…

Thông thường sẽ mất khoảng 1 tháng để bạn có thể quan hệ trở lại bình thường nếu có chế độ chăm sóc tốt và bạn yên tâm vì vẫn có thể xuất tinh (không có tinh trùng) và đạt cực khoái như thường.

 

Lựa chọn cơ sở y tế uy tín để thắt ống dẫn tinh

Chăm sóc sau khi thắt ống dẫn tinh

Bạn nên lưu ý những điều sau để chăm sóc vết thương sau phẫu thuật cho mau lành:

  • Mặc đồ lót vừa vặn để bảo vệ khu vực sinh dục, tránh chấn thương hay làm hở vết thương
  • Có thể nhẹ nhàng chườm lạnh vào khu vực bìu 10 – 20 phút mỗi ngày để giảm đau và sưng
  • Theo dõi sát vị trí phẫu thuật để kịp thời phát hiện những bất thường như: sưng đỏ, chảy máu…nếu có
  • Hỏi ý kiến bác sĩ nếu có ý muốn dùng thuốc giảm đau
  • Tránh tắm ngay sau khi phẫu thuật mà nên đợi khoảng 1 – 2 ngày
  • Tránh các hoạt động nặng, tập thể dục, mang vác hay quan hệ tình dục để vết mổ mau lành

 

Chăm sóc sau thắt ống dẫn tinh tốt rút ngắn thời gian có thể quan hệ trở lại

Thắt ống dẫn tinh bao lâu thì quan hệ được? Như vậy các anh nên đợi khoảng 1 tháng để vết thương lành mới quan hệ trở lại. Trong thời gian đầu khi quan hệ, các anh có thể dùng thêm biện pháp tránh thai khác như sử dụng bao cao su để đảm bảo. Nếu các bạn muốn được đặt lịch phẫu thuật hoặc muốn tư vấn thì gọi ngay tới hotline 0985.096.655 nhé!

 

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ