Thắt ống dẫn tinh có đau không?

Thắt ống dẫn tinh là một thủ thuật đình sản được thực hiện rất dễ dàng. Vậy thắt ống dẫn tinh có đau không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thắt ống dẫn tinh có đau không?

Thường là không. Bác sĩ sẽ giúp bạn trải qua quá trình thắt ống dẫn tinh thoải mái nhất có thể. Bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ để làm tê tinh hoàn, vì vậy, sẽ không cảm thấy đau đớn trong quá trình phẫu thuật. Bạn cũng có thể được cho dùng loại thuốc giúp thư giãn.

Người bệnh có thể có chút khó chịu khi được gây tê hoặc trong quá trình bác sĩ thực hiện thủ thuật. Nhưng nhìn chung, quá trình này sẽ không gây đau đớn.

Thắt ống dẫn tinh là thủ thuật triệt sản không gây đau đớn.

Bệnh nhân sẽ cảm thấy như thế nào sau khi thắt ống dẫn tinh?

Ngay sau khi thực hiện thủ thuật, bệnh nhân hoàn toàn có thể về nhà và nghỉ ngơi. Người bệnh có thể cảm thấy chút khó chịu và đau sau khi thắt ống dẫn tinh, nhưng cơn đau này không hề dữ dội.

Người bệnh cũng có thể bị bầm tím và sưng ở vết mổ trong vài ngày. Để giảm đau, người bệnh nên mặc đồ lót bó để tinh hoàn không di chuyển quá nhiều, sử dụng thuốc giảm đau không kê toa và chườm lạnh vào dương vật để giảm đau.

Trong vòng 1 tuần sau khi thắt ống dẫn tinh, bệnh nhân cần kiêng tập luyện, lao động nặng.

Gọi cho bác sĩ nếu như các bạn gặp triệu chứng:

– Sốt trên 38 độ C

– Có máu hoặc mủ ở vết phẫu thuật

– Bị đau, sưng nhiều tại khu vực bìu, tinh hoàn.

Đó là những dấu hiệu cho thấy bạn đã bị nhiễm trùng và cần dùng thuốc kháng sinh.

Trước khi tiến hành thắt ống dẫn tinh, bác sĩ sẽ gây tê nên bạn không hề thấy đau.

Thời gian phục hồi sau khi thắt ống dẫn tinh

Hầu hết mọi người chỉ cần nghỉ ngơi vài ngày sau khi thắt ống dẫn tinh. Nếu công việc của bạn đòi hỏi thể chất, bạn phải nghỉ việc khoảng 1 tuần. Bạn không nên tập thể dục hoặc lao động nặng trong vòng 1 tuần sau khi thắt ống dẫn tinh.

Thông thường, bạn có thể bắt đầu quan hệ tình dục khoảng vài ngày cho tới 1 tuần sau khi thắt ống dẫn tinh. Một số người sẽ chờ đợi lâu hơn mới sinh hoạt vợ chồng. Nếu khi quan hệ mà bạn thấy không thoải mái, hãy chờ thêm vài ngày nữa.

Tuy nhiên, bạn cần biết việc thắt ống dẫn tinh sẽ không có tác dụng tránh thai ngay lập tức. Phải mất khoảng 3 tháng sau khi thắt ống dẫn tinh thì tinh dịch mới không còn tinh trùng nữa.

Sau khi thắt ống dẫn tinh, cần kiêng lao động nặng khoảng 1 tuần.

Trên đây là những gì mà người bệnh sẽ cảm thấy sau khi thắt ống dẫn tinh. Một lần nữa chúng tôi khẳng định thắt ống dẫn tinh không gây đau đớn. Bạn hoàn toàn an tâm khi thực hiện thủ thuật này để tránh thai. Nếu các bạn muốn được đặt lịch phẫu thuật hoặc muốn tư vấn thì gọi ngay tới hotline 0985.096.655 nhé!

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ