Thắt ống dẫn tinh có nối lại được không?

Thắt ống dẫn tinh là phương pháp đình sản nam an toàn và hiệu quả, tuy nhiên nhiều người băn khoăn thắt ống dẫn tinh có nối lại được không? Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn đọc.

Tìm hiểu về thắt ống dẫn tinh

Thắt ống dẫn tinh là một thủ thuật ngoại khoa nhỏ nhằm ngăn không cho tinh trùng xuất ra bên ngoài nhưng người đàn ông vẫn có thể quan hệ và đạt cực khoái bình thường.

Tinh trùng không di chuyển mà thay vào đó, động lại ở trong ống sinh tinh, mào tinh và một phần dưới ống dẫn tinh, sau đó tự tiêu có được hấp thụ trở lại. Người đàn ông vẫn xuất tinh nhưng chỉ là tinh dịch loãng mà không có tinh trùng trong đó.

Việc thắt ống dẫn tinh không đụng chạm đến tinh hoàn nên vẫn đảm bảo những đặc tính sinh dục nam cũng như hoạt động tình dục của người đàn ông. Do đó, ngày càng có nhiều người lựa chọn phương pháp thắt ống dẫn tinh để đình sản nếu không hoặc chưa có ý định sinh con.

 

Thắt ống dẫn tinh là phương pháp tránh thai an toàn

Thắt ống dẫn tinh có nối lại được không?

Dù phương pháp này có những ưu điểm như trên nhưng nhiều người vẫn e ngại vì không biết có thể nối lại khi mong muốn có con trở lại hay không.

Về vấn đề này thì các anh có thể hoàn toàn yên tâm vì sau khi thực hiện thắt ống dẫn tinh vẫn có thể nối lại thông qua một số thủ thuật và sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Tuy nhiên, việc nối ống dẫn tinh phải được thực hiện khá tỉ mỉ và khó khăn hơn so với lúc thắt. Đầu tiên, bác sĩ phải tiến hành thử tinh dịch đồ để xác định chính xác không có tinh trùng còn sót lại trong ống dẫn tinh. Sau đó sẽ tiến hành gây tê và bác sĩ sẽ sử dụng kính hiển vi hoặc kính lúp có độ phóng đại cao nhất để xác định rõ vị trí ống dẫn tinh và nối lại

Thủ thuật này đòi hỏi độ cẩn thận và chính xác cao và thời gian để tiến hành thủ thuật cũng lâu hơn so với việc thắt ống dẫn tinh.

 

Thắt ống dẫn tinh rồi vẫn có thể nối lại

Lưu ý sau khi nối ống dẫn tinh

Sau khi nối ống dẫn tinh nếu không chăm sóc cẩn thận có thể sẽ phải đối mặt với những biến chứng nên các anh cần lưu ý:

  • Nghỉ ngơi sau khi thực hiện phẫu thuật nối ống dẫn tinh
  • Nên sử dụng dụng cụ bảo vệ bộ phận sinh dục như của các vận động viên thể thao trong vài tuần đầu (chỉ tháo ra khi tắm)
  • Mặc quần lót vừa vặn với cơ thể để bảo vệ bộ phận sinh dục
  • Tránh tắm sau khi phẫu thuật 1 – 2 ngày để tránh thấm nước lên vùng phẫu thuật
  • Không bơi hay vận động mạnh, làm việc nặng trong vài tuần đầu
  • Không quan hệ tình dục hay xuất tinh khi chưa được bác sĩ cho phép. Thời gian trung bình để quan hệ trở lại khoảng 2 đến 4 tuần sau phẫu thuật tùy trường hợp

 

Lựa chọn cơ sở y tế uy tín để nối ống dẫn tinh

Không phải trường hợp nào cũng nối ống dẫn tinh thành công nhưng tỷ lệ cũng khá cao. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, các anh nên hỏi ngay ý kiến bác sĩ để được giải đáp.

Thắt ống dẫn tinh có nối lại được không? Như vậy, các anh hãy yên tâm vì có thể nối lại ống dẫn tinh. Lưu ý trong thời gian đầu khi quan hệ lại, các anh nên dùng thêm biện pháp tránh thai khác như sử dụng bao cao su để đảm bảo. Lựa chọn cơ sở y tế uy tín để tiến hành các thủ thuật đó cũng là một yếu tố rất quan trọng. Nếu các bạn muốn được đặt lịch phẫu thuật hoặc muốn tư vấn thì gọi ngay tới hotline 0985.096.655 nhé!

 

 

 

 

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Chưa được phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ