Thắt ống dẫn tinh có thể có thai không?

Về cơ bản, thắt ống dẫn tinh là một phương pháp ngừa thai vĩnh viễn cho nam giới. Nhưng liệu thắt ống dẫn tinh có thể có thai không? Nguy cơ xảy ra điều này là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Thắt ống dẫn tinh là gì?

Thắt ống dẫn tinh là là một tiểu phẫu, can thiệp vào ống sinh sản của nam giới. Nói cách khác, các ống dẫn tinh bị thắt lại, ngăn không cho tinh trùng xâm nhập vào trứng.

Thắt ống dẫn tinh là phương pháp tránh thai có tỷ lệ thành công khá cao.

Thắt ống dẫn tinh có thể có thai không?

Như đã nói ở trên, thắt ống dẫn tinh về cơ bản là phương pháp ngừa thai vĩnh viễn và được coi là một trong những cách tốt nhất để tránh thai. Nhưng thắt ống dẫn tinh cũng như các phương pháp tránh thai khác, không có tỷ lệ thành công 100%. Do đó, vẫn có trường hợp phụ nữ mang thai sau khi chồng đã thắt ống dẫn tinh. Nhưng tỷ lệ này cực kỳ thấp.

Cơ hội để mang thai sau khi thắt ống dẫn tinh là 1/1000 trong năm đầu tiên. Con số này tăng từ 2-10 trong 5 năm tiếp theo sau phẫu thuật.

Dù tỷ lệ tránh thai cao những vẫn có trường hợp mang thai sau khi đã thắt ống dẫn tinh.

Cách phụ nữ có thể mang thai sau khi chồng thắt ống dẫn tinh

Không có cách nào đảm bảo một người đàn ông hay phụ nữ hoàn toàn vô sinh, vì vậy vẫn có khả năng một người vợ có thai sau khi chồng thắt ống dẫn tinh. Dưới đây là một số yếu tố dẫn đến điều đó:

– Quan hệ tình dục trước khi tinh dịch của người chồng không còn tinh trùng. Mặc dù người đàn ông đã thắt ống dẫn tinh nhưng tinh trùng vẫn có thể có mặt trong tinh dịch từ 2-3 tháng. Nếu trong khoảng thời gian này mà quan hệ không được bảo vệ thì người phụ nữ hoàn toàn có thể mang thai.

– Đảo ngược thắt ống dẫn tinh. Trong trường hợp người phụ nữ muốn mang thai sau khi chồng đã thắt ống dẫn tinh, họ có thể tiến hành phẫu thuật đảo ngược. Bác sĩ sẽ nối lại các ống dẫn tinh. Phẫu thuật đảo ngược thắt ống dẫn tinh có thể đưa tinh trùng vào tinh dịch, do đó, bạn có thể có thai trở lại.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc có thai sau khi thắt ống dẫn tinh.

– Sự tái tạo lại ống dẫn tinh tự nhiên. Điều này xảy ra khi tinh trùng có thể thoát khỏi các kênh vi mô và xuất hiện ở đầu cắt của ống dẫn tinh. Các kênh này có thể hình thành do những biến chứng y tế như u hạt tinh trùng và các bệnh khác. Thông thường, bác sĩ có thể phát hiện ra vấn đề này trong khi phân tích tinh dịch sau phẫu thuật và tỷ lệ tái tạo này cực kỳ thấp, 1/4000.

– Do lỗi phẫu thuật. Đôi khi, thắt ống dẫn tinh có thể thất bại do lỗi phẫu thuật. Mặc dù rất hiếm nhưng vẫn có thể khiến người phụ nữ mang thai. Đây là lý do mà bạn cần làm phân tích tinh dịch đồ để xác định xem phẫu thuật thắt ống dẫn tinh đã thành công hay chưa.

Tóm lại, thắt ống dẫn tinh là một trong những hình thức tránh thai có tỷ lệ thành công rất cao. Để thực hiện thắt ống dẫn tinh, bạn nên tìm đến cơ sở y tế uy tín để tiến hành một cách an toàn, đạt hiệu quả cao. Nếu các bạn muốn được đặt lịch phẫu thuật hoặc muốn tư vấn thì gọi ngay tới hotline 0985.096.655 nhé!

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ