Thắt ống dẫn tinh là gì? Tìm hiểu về thắt ống dẫn tinh

Thắt ống dẫn tinh không còn là phương pháp tránh thai xa lạ nhưng không phải ai cũng rõ về quy trình cũng như những lưu ý khi lựa chọn phương pháp này. Thắt ống dẫn tinh là gì? Bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin về phương pháp thắt ống dẫn tinh cho bạn đọc.

Thắt ống dẫn tinh là gì?

Thắt ống dẫn tinh là một thủ thuật với mục đích tránh thai lâu dài dành cho nam giới bằng cách ngăn không cho tinh trùng rời khỏi cơ thể.

Tinh trùng được lưu trữ trong mào tinh hoàn. Khi xuất tinh, tinh trùng sẽ đi từ mào tinh hoàn qua ống dẫn tinh và đi ra ngoài dương vật. Khi thắt ống dẫn tinh, bác sĩ sẽ cắt và khâu chặn lại ống dẫn tinh để ngăn không cho tinh trùng rơi khỏi cơ thể. Nam giới vẫn có thể xuất tinh nhưng chỉ ra tinh dịch chứ không có tinh trùng nên người phụ nữ không thể mang thai.

Thời gian thắt ống dẫn tinh được thực hiện trong khoảng 30 phút. Bác sĩ sẽ gây tê vùng da ở bìu rồi rạch một đường nhỏ để đến ống dẫn tinh và khâu lại 2 mép. Do đó, thủ thuật không gây đau đớn và bạn có thể về nhà ngay sau khi thực hiện.

 

Thắt ống dẫn tinh là phương pháp tránh thai an toàn

Vì sao phải thắt ống dẫn tinh?

Hiện nay, ngày càng có nhiều người lựa chọn phương pháp thắt ống dẫn tinh khi không muốn có con nữa mà không muốn sử dụng các biện pháp khác mỗi lần quan hệ.

Phương pháp này được đánh giá là khá an toàn và hiệu quả cao. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay lo lắng nào về phương pháp này thì nên hỏi ý kiến với bác sĩ về biện pháp này để an tâm hơn. Các anh cũng có thể lưu lại mẫu tinh trùng của mình trước khi thắt ống dẫn tinh, hãy chia sẻ điều đó với bác sĩ nếu có ý định này.

Thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không?

Nhiều người lo lắng thắt ống dẫn tinh sẽ ảnh hưởng đến “cảm giác” khi quan hệ, tuy nhiên người đàn ông vẫn có thể đạt cực khoái và xuất tinh bình thường (nhưng không có tinh trùng). Tinh trùng không xuất ra ngoài, được đọng lại ở ống sinh tinh, mào tinh và một phần dưới ống dẫn tinh, sau đó có thể tự tiêu và được hấp thụ trở lại.

Việc thắt ống dẫn tinh cũng không đụng chạm gì đến tinh hoàn nên các anh cũng không cần quá lo lắng. Và tinh hoàn không chỉ sản sinh tinh trùng mà còn sản xuất các chất nội tiết mà tạo nên đặc tính sinh dục nam. Nên các hoạt động tình dục vẫn có thể diễn ra bình thường.

Nhìn chung, thắt ống dẫn tinh không ảnh hưởng gì đến “cảm giác” khi quan hệ nói riêng và sức khỏe nói chung.

Ngoài ra, người đã từng thắt ống dẫn tinh vẫn có thể tháo gỡ nút thắt đó sau khoảng ba năm và bảo toàn khả năng sinh sản bình thường.

 

Thắt ống dẫn tinh xong vẫn quan hệ bình thường

Lưu ý sau khi thắt ống dẫn tinh

Sau khi thực hiện thắt ống dẫn tinh, các anh cũng cần lưu ý một số điều như sau:

  • Không tắm hay bơi trong khoảng 1 – 2 ngày
  • Mặc loại quần lót nâng đỡ đặc biệt để giữ chỗ băng bó đúng vị trí
  • Không làm việc nặng, nâng đỡ, hay tập thể dục trong vòng 7 ngày đầu
  • Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 7 ngày, sau đó, vẫn nên sử dungj thêm các biện pháp tránh thai khác trong vài tháng đầu.

 

Lựa chọn cơ sở y tế uy tín để thắt ống dẫn tinh

Bài viết trên đây đã giải đáp cho câu hỏi thắt ống dẫn tinh là gì? Các anh cũng lưu ý lựa chọn những cơ sở y tế uy tín để thực hiện thủ thuật này nhằm tránh những tác dụng phụ có thể xảy ra. Do đó, bạn cần cân nhắc lựa chọn là bác sĩ phẫu thuật giỏi uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị hiện đại, vô trùng đảm bảo xử lý tốt nhất mọi vấn đề xảy ra trong quá trình phẫu thuật ngăn chặn những nguy cơ biến chứng. Đặc biệt là chế độ chăm sóc hậu phẫu đúng cách giúp bạn nhanh chóng hồi phục. Nếu các bạn muốn được đặt lịch phẫu thuật hoặc muốn tư vấn thì gọi ngay tới hotline 0985.096.655 nhé!

 

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Chưa được phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ